Ban CHQS huyện Nam Sách
Nam Sách: Đảng ủy Quân sự huyện ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2020
05/12/2019 09:07:32

Chiều ngày 04/12, Đảng uỷ Quân sự huyện Nam Sách tổ chức hội nghị kiểm điểm kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2019 và đề ra chủ trương, biện pháp lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Bùi Văn Thăng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị. Đồng chí Đại tá Phạm Hữu Quyền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh dự, chỉ đạo hội nghị.

Sau khi nghe đồng chí Thượng tá Đinh Văn Cảnh - Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện trình bày dự thảo nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2020, các đại biểu dự hội nghị tích cực tham gia thảo luận, đánh giá rõ những kết quả và những hạn chế, nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ của Đảng ủy Quân sự huyện trong năm 2019; đề xuất một số biện pháp nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng ủy.

Đại tá Phạm Hữu Quyền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Phạm Hữu Quyền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng ủy Quân sự huyện Nam Sách đã đạt được trong năm 2019. Theo đó, trong năm 2019, Đảng ủy Quân sự huyện đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy và Đảng ủy Quân sự tỉnh tập trung lãnh đạo LLVT huyện hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ được giao. Trong đó, đã tích cực, chủ động lãnh đạo Ban CHQS huyện tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương huyện triển khai thực hiện Đề án xây dựng khu vực phòng thủ cấp huyện giai đoạn 2016- 2020. Công tác tuyển quân, tuyển sinh quân sự, giáo dục quốc phòng, an ninh được triển khai thực hiện đúng kế hoạch. Công tác tuyển quân, tuyển sinh quân sự, giáo dục quốc phòng, an ninh được triển khai thực hiện đúng kế hoạch. Công tác chính sách hậu phương quân đội, chính sách đối với người có công tiếp tục được quan tâm. Công tác xây dựng lực lượng, huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao đạt thành tích cao. Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được coi trọng trên các mặt chính trị tư tưởng, tổ chức, dân vận và kiểm tra giám sát.

Đồng chí Bùi Văn Thăng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư ĐUQS huyện chủ trì hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Thăng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện ghi nhận những kết quả mà Đảng ủy Quân sự huyện cũng như cơ quan Ban CHQS huyện đã đạt được trong năm 2019, đồng thời chỉ rõ một số hạn chế của Đảng ủy, Ban CHQS huyện trong năm 2019. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Thăng nhấn mạnh: Năm 2020, là năm diễn ra đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trên cơ sở những chủ trương biện pháp và chỉ tiêu đã nêu Đảng ủy Quân sự huyện cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm, trước mắt cần sớm đề nghị và kiện toàn cấp ủy các cấp đảm bảo đủ số lượng. Chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện, tiếp tục thực hiện quy trình các bước, đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình của căn cứ chiến đấu trong khu vực phòng thủ huyện. Tăng cường các biện pháp quản lý đất quốc phòng và công trình quốc phòng, phối hợp thẩm định các dự án phát triển kinh tế, xã hội có liên quan đến quốc phòng trên địa bàn theo quy định. Tiếp tục tham m­ưu cho cấp uỷ, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương; nhất là thực hiện có chất lượng công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020 đảm bảo đủ số lượng và chất lượng; thực hiện chính sách hậu phương quân đội và hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Lãnh đạo duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu; nâng cao chất lượng công tác xây dựng lực l­ượng, huấn luyện.

Đảng ủy cần tiếp tục quan tâm công tác xây dựng Đảng, trong đó, quán triệt, học tập các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, nhất là Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; nâng cao chất lượng hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng ra nghị quyết và triển khai thực hiện nghị quyết. Lãnh đạo làm tốt công tác chuẩn bị nhân sự, xây dựng văn kiện và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phạm Văn Tráng