Toàn quân tiếp tục triển khai giải pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19
24/03/2020 07:22:16

Sáng 23.3, Bộ Quốc phòng tổ chức hội nghị trực tuyến với 183 điểm cầu trong toàn quân để rút kinh nghiệm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp cấp bách phòng chống dịch Covid - 19. Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Quốc phòng, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch Covid-19 Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị.

Theo đánh giá của BCĐ, công tác phòng chống dịch Covid-19 trong toàn quân diễn ra hơn 3 tháng qua đã đạt được nhiều kết quả, được Đảng, Chính phủ và nhân dân cả nước đánh giá cao.

Để tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch cho bộ đội và nhân dân, Bộ Quốc phòng đề nghị thời gian tới các đơn vị, địa phương cần chủ động nghiên cứu, làm tốt việc tham mưu với cấp ủy, chỉ huy, ban chỉ đạo các cấp về các biện pháp phòng chống dịch; chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện, thuốc men sẵn sàng triển khai đáp ứng theo từng cấp độ dịch, nhất là khi dịch lan rộng; tăng cường hệ thống xét nghiệm, đẩy mạnh việc nghiên cứu, huấn luyện; chủ động phòng dịch theo phương châm “4 tại chỗ”.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Bộ CHQS tỉnh Hải Dương

Tại Hải Dương, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho toàn bộ cán bộ, chiến sĩ, nhân viên hằng ngày trước khi đến phòng làm việc. Bộ CHQS tỉnh đã mua hơn 9.000 khẩu trang y tế, 350 bộ quần áo bảo hộ phòng dịch, 10 nhiệt kế điện tử, 250 kg thuốc sát khuẩn... để sử dụng. Công tác tiếp nhận công dân Việt Nam từ các quốc gia, vùng có dịch về lưu trú, cách ly tại khu cách ly phòng dịch của tỉnh bảo đảm an toàn, chu đáo.

Ngày 15.3, 191 công dân hết thời gian cách ly theo quy định đã được Bộ CHQS tỉnh đưa ra bến xe, sân bay trở về với gia đình.

Văn Phúc