Ban CHQS thành phố Chí Linh
Ban CHQS thành phố Chí Linh: triển khai công tác phòng, chống dịch do virus Corona
06/02/2020 03:25:36

Quán triệt và chấp hành nghiêm mệnh lệnh, chỉ thị, quy định, hướng dẫn của cấp trên về phòng, chống dịch nCoV. Ngày 06/02, Ban CHQS thành phố Chí Linh đã triển khai nhiều hoạt động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra (gọi tắt là nCoV).

Theo đó, Ban CHQS thành phố đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra trong LLVT thành phố; thành lập các tổ phòng, chống dịch; phối hợp với các đơn vị quân đội trên địa bàn, chỉ đạo, kiểm tra hướng dẫn các đơn vị cơ sở triển khai toàn diện các biện pháp khẩn cấp để phòng, chống dịch.

 
Quân y Ban CHQS thành phố Chí Linh đo thân nhiệt cán bộ, nhân viên đến cơ quan làm việc - phòng, chống dịch nCoV 

Xây dựng kế hoạch, phương án phối hợp với các ban, ngành, cơ quan chức năng của địa phương và Trung tâm Y tế thành phố nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi mắc bệnh để xử lý kịp thời, hiệu quả, không để xảy ra lây lan dịch bệnh trong đơn vị và trên địa bàn.

 
Trực ban Ban CHQS thành phố đo thân nhiệt nhân dân đến liên hệ công tác - phòng, chống dịch nCoV 

Tổ chức tuyên truyền, giáo dục cho mọi cán bộ, nhân viên cơ quan và nhân dân trên địa bàn hiểu rõ nguyên nhân, diễn biến, các triệu chứng của bệnh (sốt, ho, khó thở); các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh cá nhân, cách đeo khẩu trang đúng chuẩn... Động viên mọi người không hoang mang, lo sợ nhưng cũng không chủ quan trước dịch nCoV. Thực hiện đầy đủ, nghiêm ngặt các biện pháp bảo đảm vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh dịch tễ, vệ sinh cá nhân, bảo đảm sức khỏe cho bộ đội.

 
 
 
 Quân y Ban CHQS thành phố Chí Linh phun thuốc diệt khuẩn phòng, chống dịch nCoV

Trong ngày, Quân y đơn vị đã tổ chức phun thuốc phòng dịch toàn bộ các khu vực, phòng ở, phòng làm việc… trong cơ quan, cấp phát nước muối súc miệng, khẩu trang y tế cho mọi cán bộ, nhân viên. Ban CHQS thành phố tổ chức 02 vị trí kiểm tra thân nhiệt tại phòng trực ban và phòng quân y để kiểm tra thân nhiệt đối với mọi cán bộ, nhân viên đến cơ quan làm việc hằng ngày và nhân dân khi đến cơ quan liên hệ công tác bảo đảm ngăn chặn và phòng dịch nCoV một cách hiệu quả nhất.

Văn Nghị

Các tin mới hơn
Tọa đàm “Chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội và bảo đảm an toàn là trách nhiệm của quân nhân”(25/03/2020)
Chí Linh: Đảng ủy Quân sự thành phố tổ chức sinh hoạt chính trị bàn biện pháp giáo dục, quản lý chấp hành pháp luật, kỷ luật và bảo đảm an toàn trong đơn vị(25/02/2020)
TP Chí Linh chú trọng xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững chắc(21/02/2020)
Thanh niên thành phố Chí Linh náo nức lên đường tòng quân năm 2020(11/02/2020)
Các xã, phường tổ chức gặp mặt, động viên thanh niên chuẩn bị nhập ngũ năm 2020(08/02/2020)
Các tin cũ hơn
Gặp mặt, tư vấn hướng nghiệp học nghề, giới thiệu việc làm cho bộ đội xuất ngũ năm 2020(23/01/2020)
Tổ chức chi trả chế độ theo Quyết định 49 cho người tham gia dân công hỏa tuyến(15/01/2020)
Đại hội Chi bộ Ban Chính trị nhiệm kỳ 2020-2022(13/01/2020)
Hội nghị hiệp đồng giao, nhận quân năm 2020(27/12/2019)
Thành phố Chí Linh: Sôi nổi các hoạt động chào mừng, kỷ niệm 30 năm Ngày hội QPTD và 75 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam(21/12/2019)
na
Video
Phóng sự Ảnh
Trang tin đơn vị
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
Liên kết website