Chống diễn biến hòa bình
Xuyên tạc chính sách đối với người có công – thủ đoạn xấu xa của các thế lực thù địch
15/07/2019 05:32:14

Với truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, vào những ngày tháng Bảy này, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã và đang có nhiều hoạt động thiết thực nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân. Tuy nhiên, trên các trang mạng xã hội, các thế lực thù địch, cơ hội chính trị không những không thừa nhận chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng, Nhà nước ta trong thực hiện chính sách ưu đãi người có công, m&agr

Một số bài viết đăng trên Blog Danlambao của các phần tử bất mãn đưa ra luận điệu xuyên tạc rằng: “Đảng, Nhà nước ta đã lãng quên, không quan tâm đến thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng”. Thậm chí chúng còn rêu rao rằng: “Sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ là không cần thiết, vô nghĩa, sự hy sinh đó có xứng với những chính sách ưu đãi hiện nay?”. Nguy hiểm và trắng trợn hơn, chúng còn kêu gọi tập hợp những người bất mãn để lập ra các câu lạc bộ, hội, nhóm cựu chiến binh, từ đó kích động biểu tình, viết thư ngỏ đòi yêu sách và gây rối an ninh trật tự. Cụ thể, thời gian vừa qua trên địa bàn thành phố Hà Nội, một số cá nhân lợi dụng chủ trương của Đảng, Nhà nước về chính sách đối với người có công, mạo danh tên tuổi các tướng lĩnh quân đội, cán bộ cao cấp đã nghỉ hưu để thành lập “Ban liên lạc người có công với cách mạng Việt Nam” hoạt động trái phép, tuyên truyền, lôi kéo người tham gia để xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước và chế độ.
Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương,Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thăm, tặng quà Trung tâm nuôi dưỡng thương bệnh binh nặng và điều dưỡng người có công Hà Nam


Có thể nhận thấy, đây là những âm mưu, thủ đoạn của những kẻ phản động nhằm mua chuộc, dụ dỗ, kích động một số người nhẹ dạ cả tin, nhất là các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn, gây tâm lý hoang mang, dao động, mất niềm tin vào Đảng, từ đó gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, tiến tới đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Quan tâm, chăm sóc, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng là chủ trương, quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước ta, là đạo lý truyền thống của dân tộc Việt Nam. Thực tế hơn 70 năm qua, Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng và tổ chức vận động toàn dân tích cực tham gia phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công”. Nhiều chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về ưu đãi với người có công đã được ban hành; đối tượng hưởng chính sách ưu đãi được mở rộng, các chế độ ưu đãi từng bước được bổ sung, hoàn thiện, thể hiện sự trân trọng, biết ơn, chăm lo của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

 

Đến nay, hơn 9 triệu người có công được hưởng các chế độ, chính sách ưu đãi, trong đó trên 1,4 triệu người có công, thân nhân đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng với tổng kinh phí khoảng 29 nghìn tỷ/năm; hơn 4 triệu người có công được tặng Huân chương, Huy chương và các phần thưởng, danh hiệu cao quý khác. Ngoài chế độ trợ cấp, phụ cấp, Đảng và Nhà nước còn luôn quan tâm chăm lo người có công bằng các chính sách ưu đãi cụ thể như: Chăm sóc sức khỏe, ưu tiên giao đất sản xuất, hỗ trợ cải thiện nhà ở, đất ở, các chương trình dạy nghề, tạo việc làm; thực hiện chính sách giáo dục, đào tạo; mở rộng hệ thống cơ sở dịch vụ và sự nghiệp phục vụ thương binh; đẩy mạnh tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ; xây dựng và tu bổ, tôn tạo hàng nghìn nghĩa trang liệt sĩ, tạo điều kiện thuận lợi để gia đình liệt sĩ thăm viếng phần mộ tại các nghĩa trang.

 

Cùng với thực hiện các chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể địa phương, các đơn vị lực lượng vũ trang, doanh nghiệp trong và ngoài nước đã tích cực tham gia có hiệu quả phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực như: Xây nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, tu sửa nghĩa trang liệt sĩ, thăm hỏi, tặng quà gia đình thương binh, bệnh binh… nhằm động viên các đối tượng chính sách khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

 

Những kết quả trên đã bác bỏ hoàn toàn các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động và khẳng định: Đảng, Nhà nước và nhân dân ta không bao giờ quên ơn các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh đã hy sinh xương máu vì nền hòa bình độc lập, tự do của dân tộc. Tri ân những người có công với đất nước vừa là tình cảm thiêng liêng, trách nhiệm cao cả của cả hệ thống chính trị và toàn dân, vừa là yếu tố bảo đảm thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, thể hiện sâu sắc tính ưu việt và bản chất tốt đẹp của chế độ ta, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước.

 

Trước sự xuyên tạc của các thế lực phản động, mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân cần phải hết sức tỉnh táo, cảnh giác, không nhẹ dạ cả tin, đập tan mọi ý đồ xuyên tạc, vu khống của các đối tượng xấu. Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử dân tộc cho thế hệ trẻ, giúp họ hiểu, biết ơn và trân trọng những đóng góp hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng để đất nước hòa bình, độc lập.

 

Tiếp tục đẩy mạnh tuyên tuyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, nhất là Chỉ thị số 14-CT/TW ngày 19-7-2017 của Ban Bí thư “Về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng”; kiên quyết đấu tranh với những biểu hiện sai trái, xuyên tạc về chính sách người có công với cách mạng, góp phần phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Các tin mới hơn
Hành động “ném đá giấu tay” và cuộc đấu tranh với “địch bên trong ta”(04/04/2020)
Những tiếng gào thét lạc lõng(18/03/2020)
Không thể xuyên tạc truyền thống đoàn kết của quân đội từ một vài hiện tượng đơn lẻ(24/02/2020)
Nhạt phai lý tưởng cách mạng - “đường gần” dẫn đến suy thoái(03/12/2019)
Đừng lợi dụng tôn giáo làm điều trái đời, ngược đạo(20/11/2019)
Các tin cũ hơn
Giả mạo trang thông tin của các cơ quan công quyền - một âm mưu “lộng giả thành chân"(07/06/2019)
Nâng cao nhận thức, trách nhiệm sử dụng mạng xã hội(17/04/2019)
Cảnh giác với những lời lẽ lu loa, tâm địa đen tối(10/04/2019)
Nhận thức đúng về thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự(14/03/2019)
Việt Nam - “nguồn cảm hứng của hòa bình”(28/02/2019)
na
Video
Phóng sự Ảnh
Trang tin đơn vị
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
Liên kết website