Quốc phòng toàn dân
Thanh niên huyện Tứ Kỳ sẵn sàng lên đường tòng quân
10/02/2020 09:33:38

Những năm qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, quản lý nguồn và thực hiện nghiêm các quy định về tuyển quân, nên huyện nhà luôn hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Mùa tuyển quân năm 2020, với tinh thần hăng hái của thanh niên, sự quyết tâm của địa phương, huyện Tứ Kỳ sẽ tiếp tục hoàn thành kế hoạch giao quân đảm bảo về số lượng và chất lượng.

Đến thăm các gia đình có thanh niên chuẩn bị nhập ngũ, chúng tôi thấy một tinh thần phấn chấn, háo hức của thanh niên khi được cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Từng ánh mắt, lời nói đều chan chứa niềm hy vọng và niềm tin vào môi trường rèn luyện của quân đội, nơi những thanh niên sẽ trải qua những ngày tháng tuy vất vả nhưng đầy ý nghĩa trong cuộc đời. Chàng thanh niên Nguyễn Văn Luận, 19 tuổi ở khu An Nhân Tây, thị trấn Tứ Kỳ đang rất vui mừng vì có tên trong danh sách những thanh niên ưu tú của huyện được trúng tuyển nghĩa vụ Quân sự năm 2020. Luận chia sẻ: "Tôi nhận thấy bản thân cần có trách nhiệm, nghĩa vụ với Tổ quốc. Chính vì vậy, tôi rất mong muốn được lên đường nhập ngũ để cống hiến tuổi trẻ xây dựng, bảo vệ quê hương đất nước".

 
Thanh niên Nguyên Văn Luận - Khu an nhân Tây, Thị trấn Tứ Kỳ chia sẻ với phóng viên về nguyện vọng muốn được tham gia nghĩa vụ quân sự, bảo vệ Tổ quốc 

Được biết, gia đình Luận thuộc diện hộ nghèo, bố mất sớm khi em còn nhỏ. Mình mẹ em bươn chải nuôi 2 anh em khôn lớn. Chính vì vậy, sau khi học xong THPT, Luận xin đi làm công nhân hàn xì để giúp đỡ gia đình. Mặc dù hoàn cảnh gia đình em rất khó khăn nhưng Luận vẫn muốn tham gia nghĩa vụ quân sự. Với Luận, quân đội là môi trường tốt để bản thân phấn đấu. Không chỉ vậy, được nhập ngũ lần này đối với em còn là sự tiếp nối truyền thống của gia đình, bởi hơn 40 năm trước, ông nội của Luận cũng từng tham gia nghĩa vụ quân sự. Ông Nguyễn Xuân Trạc, ông nội của Luận phấn khởi nói: "Tôi vẫn luôn động viên cháu, thời kỳ trước đây khó khăn ác liệt như nào nhưng ông vẫn xung phong và hoàn thành nhiệm vụ. Bây giờ đến tuổi đi nghĩa vụ quân sự, được đứng trong hàng ngũ quân đội là điều rất tuyệt vời. Mong cháu cố gắng phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ mà quân đội giao cho".

 
Thanh niên Phạm Cảnh Toàn – Thôn Hàm Hy, xã Cộng Lạc viết đơn tình nguyện nhập ngũ năm 2020 

Cùng với thanh niên thị trấn Tứ Kỳ, tuổi trẻ xã Cộng Lạc cũng đang nô nức hướng về ngày hội tòng quân. Mặc dù chưa đủ tuổi nhưng em Phạm Cảnh Toàn ở thôn Hàm Hy, xã Cộng Lạc cũng tình nguyện viết đơn tham gia nghĩa vụ quân sự. Sau khi học hết lớp 11, em nghỉ ở nhà phụ giúp mẹ đi chợ bán bán rau. Thấy địa phương thông báo về việc khám sơ tuyển NVQS, em nghĩ đây là cơ hội tốt để rèn luyện bản thân, thực hiện nghĩa vụ với đất nước nên em xin ý kiến gia đình và tình nguyện viết đơn nhập ngũ. Em đã trúng tuyển đợt này và đang háo hức chờ ngày lên đường. Em Toàn chia sẻ: "Tôi nghĩ đây sẽ là cơ hội để rèn luyện bản thân. Tôi sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để hoàn thành nghĩa vụ".

Cũng ghi nhận, những gia đình, nhất là bậc làm cha, làm mẹ có con em chuẩn bị tham gia nhập ngũ lần này đã nhận thức sâu sắc được việc tham gia nghĩa vụ quân sự là một nhiệm vụ cao cả của những thanh niên trong độ tuổi tuyển gọi nhập ngũ. Cũng chính vì vậy, mà bố và mẹ của em Phạm Cảnh Toàn cũng như nhiều người cha, người mẹ khác rất vui mừng, tự hào và động viên con em mình tích cực lên đường nhập ngũ. Cô Hà Thị Huyền- mẹ của thanh niên Phạm Cảnh Toàn ở thôn Hàm Hy, xã Cộng Lạc phấn khởi nói: "Gia đình tôi rất vui mừng và ủng hộ quyết định của cháu. Tôi tin rằng, môi trường quân đội sẽ giúp con trai tôi trưởng thành hơn".

Lãnh đạo HĐND, UBND thị trấn Tứ Kỳ và đại diện gia đình quân nhân thăm, động viên tân binh tại Lữ đoàn 131, Quân chủng Hải Quân 

Theo Ban CHQS huyện, năm nay, huyện Tứ Kỳ được giao tuyển chọn 245 nam công dân, giao cho 7 đầu mối, đơn vị. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2020, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã chủ động tham mưu với Hội đồng NVQS huyện chỉ đạo các địa phương và các ban, ngành, đoàn thể triển khai thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, bảo đảm đúng quy trình, đúng luật quy định. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng Luật NVQS, các văn bản, chỉ thị của các cấp, các ngành về công tác tuyển quân, về truyền thống cách mạng của quê hương... Công tác tuyển quân trên địa bàn huyện được tiến hành chặt chẽ, bảo đảm đúng theo các bước trong quy trình tuyển quân, đạt 100% chỉ tiêu giao quân năm 2020. Đồng thời, tổ chức tốt các hoạt động giao lưu cho thanh niên và làm tốt công tác hậu phương quân đội… Trước ngày lên đường nhập ngũ, 245 nam thanh niên đều nhận được những tình cảm, sự quan tâm, sẻ chia của cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể nhân dân và của làng xóm. Những lời thăm hỏi, tặng quà, động viên sẽ là dấu ấn, là hành trang theo suốt cuộc hành trình của những thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc. Đến nay, 100% thanh niên của huyện Tứ Kỳ đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Thượng tá Nguyễn Đức Trường, Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Tứ Kỳ cho biết: "Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân đã cơ bản hoàn thành. Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, cùng các địa phương tiếp nắm chắc tình hình của các công dân sẵn sàng nhập ngũ, kịp thời động viên đối với công dân gia đình có hoàn cảnh khó khăn để công dân yên tâm lên đường nhập ngũ".

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, thanh niên huyện Tứ Kỳ sẽ vững bước, hăng hái lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và quân đội giao phó. Theo kế hoạch, Lễ Giao quân năm 2020 huyện nhà sẽ diễn ra vào ngày 11/2 tới đây, toàn bộ 245 thanh niên, những người con ưu tú của huyện đang hăng hái chờ ngày lên đường nhập ngũ.

Kim Anh-Trần Yến

Đài PT Tứ Kỳ

Các tin mới hơn
Lực lượng dân quân tự vệ ngày càng vững mạnh(25/03/2020)
Kinh nghiệm trong diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Hải Dương(25/03/2020)
TP Chí Linh chú trọng xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững chắc(21/02/2020)
Ban CHQS huyện Tứ Kỳ tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ và triển khai công tác huấn luyện năm 2020(21/02/2020)
Các tin cũ hơn
Xã Cẩm Hưng (Cẩm Giàng): Giao lưu, gặp mặt tặng quà thanh niên nhập ngũ năm 2020(10/02/2020)
Thanh Hà: Hơn 100 triệu đồng tặng quà cho thanh niên chuẩn bị nhập ngũ(07/02/2020)
Ban CHQS huyện Tứ Kỳ: Gặp mặt quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương(21/01/2020)
Bộ CHQS tỉnh Hải Dương kiểm tra công tác SSCĐ và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Kim Thành.(20/01/2020)
Trường Quân sự tỉnh Hải Dương: Công tác tư tưởng góp phần nâng cao chất lượng đào tạo(27/12/2019)
na
Video
Phóng sự Ảnh
Trang tin đơn vị
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
Liên kết website