Lịch sử truyền thống
Chủ tịch Hồ Chí Minh với Chiến dịch Điện Biên Phủ
Có thể khẳng định, nhân tố quan trọng hàng đầu quyết định chiến thắng trong chiến cuộc Đông-Xuân 1953-1954, đỉnh cao là Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, là sự lãnh đạo của Đảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Người nhóm lửa cách mạng ở TP Hải Dương
Đồng chí Nguyễn Thượng Mẫn (1918-1942), Bí thư Chi bộ đầu tiên ở TP Hải Dương (tiền thân của Đảng bộ TP Hải Dương) mãi là tấm gương sáng về tinh thần bất khuất, kiên trung, hiến dâng cả cuộc đời cho cách mạng.
Cầu phao đường sắt Phú Lương - kỳ tích thời chống Mỹ
Những năm sau chiến tranh, các kỹ sư tham gia làm cầu phao đường sắt vẫn nói với nhau rằng, việc chạy tàu trên cầu phao đường sắt thành công dưới bom đạn Mỹ là một huyền thoại.
Tuyên ngôn Độc lập - một áng văn lập quốc vĩ đại
Lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam từ ngàn xưa đến nay gắn liền với truyền thống yêu nước, đấu tranh chống giặc ngoại xâm.
Tiếng thơm Nguyễn Đức Sáu
Gần tròn 70 năm trôi qua, tấm gương anh dũng hy sinh của Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Đức Sáu, nguyên Bí thư Huyện ủy Nam Sách, Chính trị viên Huyện đội, vẫn sáng mãi.
Đất nước trọn niềm vui
48 năm trôi qua kể từ ngày Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử toàn thắng, ký ức về chiến thắng hào hùng của quân và dân ta trong Đại thắng mùa xuân 1975 vẫn luôn khắc sâu trong tâm trí của những người lính Cụ Hồ, những nhân chứng lịch sử và trong tim mỗi người Việt Nam.
Tướng Hai Mạnh - nhà chính trị, quân sự xuất sắc của cách mạng Việt Nam
LTS: Trải qua nhiều cương vị lãnh đạo, chỉ huy, chiến đấu, công tác trên nhiều chiến trường trọng điểm, suốt cuộc đời mình (93 tuổi đời, 76 tuổi Đảng), Đại tướng Chu Huy Mân đã đem hết ý chí, sức lực, tài năng cống hiến cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc.
Đề cương Văn hoá Việt Nam 1943 - một di sản văn hoá quý báu
Đúng 80 năm về trước, tháng 2.1943, Đề cương Văn hoá Việt Nam - văn kiện chính thức đầu tiên về công tác văn hoá, văn nghệ do Tổng Bí thư Trường Chinh soạn thảo được thông qua tại Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đảng.
Những giá trị mang tầm thời đại của Đề cương văn hóa Việt Nam
(TG) - Đề cương văn hóa Việt Nam năm 1943 là một văn kiện lịch sử vô giá, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với cách mạng, kháng chiến, chỉ ra con đường vận động, phát triển của nền văn hóa mới Việt Nam. Với tính chất là một bản “đề cương” ngắn gọn, ra đời trong bối cảnh đặc biệt của cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, trải qua 80 năm nhưng những tư tưởng, quan điểm thể hiện trong Đề cương vẫn vẹn nguyên giá trị và tính thời sự sâu sắc.
Đồng chí Huỳnh Tấn Phát - Tấm gương sáng về tinh thần trách nhiệm cao trong thực thi nhiệm vụ
Ngày 15-2 đánh dấu kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Huỳnh Tấn Phát (15-2-1913 / 15-2-2023), nguyên Chủ tịch Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam; nguyên Phó thủ tướng Chính phủ, Phó chủ tịch Hội đồng Nhà nước; nguyên Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đại biểu Quốc hội các khóa I, II, III, VI, VII, VIII; người con quê hương Bến Tre.
Hiệp định Paris - đỉnh cao thắng lợi của ngoại giao Việt Nam
Cách đây 50 năm, ngày 27-1-1973, Hiệp định Paris - hiệp định về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam chính thức được ký kết tại Paris (Pháp). Đây là bước ngoặt lịch sử, tạo ra thế và lực mới cho cuộc chiến đấu của dân tộc ta, tiến lên giành những thắng lợi mới mà đỉnh cao là Đại thắng mùa Xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.
77 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên: Luôn luôn đồng hành cùng dân tộc
Trải qua 77 năm qua, Quốc hội Việt Nam đã thể hiện tinh thần đoàn kết, tập trung trí tuệ, bản lĩnh, thể hiện được ý chí, nguyện vọng của cử tri, luôn luôn đồng hành cùng dân tộc.
KỶ NIỆM 50 NĂM CHIẾN THẮNG “HÀ NỘI - ĐIỆN BIÊN PHỦ TRÊN KHÔNG” (12-1972 / 12-2022) Nghệ thuật tác chiến trong Chiến dịch Phòng không Hà Nội - Hải Phòng cuối năm 1972
Chiến thắng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không” tháng 12-1972 là chiến thắng của sức mạnh tổng hợp được hội tụ từ đường lối chiến tranh nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng, sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, được biểu hiện bằng tầm cao trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam. Trong đó, nghệ thuật tác chiến trên mặt trận đối không được xây dựng và phát triển lên đỉnh cao. Qua phân tích của các nhân chứng lịch sử, nhà khoa học, Báo Quân đội nhân dân trân trọng giới thiệu đến bạn đọc loạt bài “Nghệ thuật tác chiến trong Chiến dịch Phòng không Hà Nội-Hải Phòng cuối năm 1972”.
Những nữ chiến sĩ báo vụ xứ Đông góp phần làm nên Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”
Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” đánh bại cuộc tập kích đường không chiến lược quy mô lớn chưa từng có của đế quốc Mỹ cuối tháng 12 năm 1972 đã đi vào lịch sử là kỳ tích có một không hai, biểu tượng của bản lĩnh, trí tuệ và sức sáng tạo của quân và dân Việt Nam. Làm nên thắng lợi vĩ đại ấy, thật tự hào có sự đóng góp thầm lặng của những nữ chiến sĩ báo vụ, tiêu đồ quê hương Hải Dương thuộc Trung đoàn Thông tin 26 (còn gọi là Đoàn sóng điện-e26, nay là Lữ đoàn Thông tin 26, Quân chủng Phòng không - Không quân).
Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt (23/11/1922 – 23/11/2022) Những cống hiến to lớn của Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt đối với sự phát triển của đất nước
Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - Người chiến sĩ cộng sản kiên trung, học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng, Nhà nước, suốt đời hy sinh, phấn đấu cho mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Lý tưởng, tài năng, đạo đức và tư duy xuất sắc của Đồng chí đã góp phần hình thành những quyết sách mang tính chiến lược của Đảng, tạo bước đột phá, mang tầm vóc lịch sử cho sự phát triển của đất nước.
1234
na
Video
Phóng sự Ảnh
Trang tin đơn vị
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website