Ban CHQS huyện Nam Sách
Ban CHQS huyện Nam Sách, khai mạc Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022.
14/06/2022 10:55:58

Nhằm đánh giá trình độ, năng lực sử dụng vũ khí, trang bị, động tác, kỹ thuật, chiến thuật, khả năng vận dụng kiến thức đã được huấn luyện vào điều kiện thực tế của lực lượng dân quân cơ động, đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, ngày 09.6, Ban CHQS huyện Nam Sách, đã tổ chức Khai mạc Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022.

Các đại biểu dự khai mạc hội thao

Đến dự và chỉ đạo lễ khai mạc có đồng chí Đại Tá Nguyễn Trọng Hưng - Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham Mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Hồ Ngọc Lâm- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Về dự khai mạc còn có đại biểu Phòng Tham Mưu Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban CHQS huyện và Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Chỉ huy trưởng quân sự các xã, thị trấn; nhất là sự góp mặt của 570 vận động viên là cán bộ, chiến sĩ, dân quân cơ động thuộc 19 Trung đội Dân quân cơ động của các xã, thị trấn.

Tham gia hội thao, các cán bộ, chiến sĩ của các Trung đội Dân quân cơ động thực hiện các nội dung gồm: Thực hành diễu duyệt đội ngũ; Ném lựu đạn xa, trúng hướng và chạy vũ trang 3.000m đối với nam, 1.500m đối với nữ; Đồng diễn võ tay không và chiến thuật trung đội (Thực hành tiến công đánh chiếm lại mục tiêu) và bắn súng Tiểu liên AK bài 1.

Hội thao lần này là dịp để đánh giá đánh giá trình độ tổ chức, chỉ huy, quản lý của trung đội trưởng, tiểu đội trưởng và chiến sỹ dân quân cơ động trong huấn luyện, rèn luyện thể lực, thao tác, trình độ sử dụng vũ khí, nâng cao chất lượng huấn luyện, hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ trong huyện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời thông qua hội thao lần này, Ban CHQS huyện sẽ lựa chọn những đồng chí tiêu biểu, thành lập đội tuyển tham gia Hội thao Trung đội Dân quân cơ động do Bộ CHQS tỉnh tổ chức./.

Tin và ảnh: Hoàng Tuấn Dũng - Ban CHQS huyện Nam Sách.