Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ
LLVT huyện Nam Sách: Thực hiện công tác Dân vận bằng những việc làm thiết thực
16/07/2019 04:10:57

Đến huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, chúng tôi được nghe người dân nơi đây kể nhiều về hoạt động công tác dân vận của LLVT huyện. Qua tìm hiểu, chúng tôi thấy điểm nhấn công tác dân vận ở đây chính là sự đồng hành của LLVT huyện trong việc triển khai những việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần xây dựng nông thôn mới, tô thắm tình đoàn kết gắn bó quân - dân.

Chung tay vun đắp những mầm xanh

Đã bước sang trung tuần tháng 7, nhưng những dư vị ngọt ngào của chương trình “Ấm áp tình đồng đội – chung tay vun đắp những mầm xanh” của Ban CHQS huyện Nam Sách (Hải Dương) ngày 20/6/2019 vẫn còn thắm đượm trong lòng những người tham dự. Cô giáo Nguyễn Thị Nguyên, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Hồng, chia sẻ: “Nhà trường vinh dự được Ban CHQS huyện lựa chọn là địa chỉ chung tay của chương trình “Ấm áp tình đồng đội – chung tay vun đắp những mầm xanh” và hơn nữa đây còn là “liều thuốc tinh thần” để thầy trò nhà trường có thêm động lực phấn đấu dạy và học. Cháu Nguyễn Thu Ngân, học sinh Lớp 1A của trường là con đồng chí Duy Mạnh Thắng hiện công tác tại Ban CHQS huyện có hoàn cảnh khó khăn, nhưng vẫn nỗ lực vượt khó, vươn lên là học sinh giỏi. Tại buổi lễ, Ban CHQS huyện đã trao tặng suất quà bằng tiền mặt trị giá 4,5 triệu đồng và cam kết đồng hành cho tới khi cháu học hết tiểu học”.

         

Chương trình đồng hành giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp của LLVT huyện tại xã Nam Chính đã thu hút được nhiều người dân tham gia


 Chia sẻ về những tình cảm ấm tình đồng đội ấy, Trung úy QNCN Duy Mạnh Thắng, Nhân viên Ban Tham mưu, Ban CHQS huyện, cho biết: “Tôi có hai con nhỏ, một cháu học lớp 1, một cháu học mầm non. Vợ tôi không may bị tai biến, dẫn tới liệt nửa người, nhà cửa chưa có nên vẫn ở cùng bố mẹ già trong căn nhà cấp 4 đã cũ. Cảm thông trước hoàn cảnh của tôi, đơn vị đã phát động sự chung tay chia sẻ của cán bộ, nhân viên để ủng hộ gia đình tôi thông qua chương trình “Ấm áp tình đồng đội – chung tay vun đắp những mầm xanh”. Đúng là “Một nắm khi đói, bằng một gói khi no”, tôi không biết nói gì hơn xin được gửi lời tri ân tới tất cả các chú, các anh trong đơn vị - những đồng chí, đồng đội thương mến của tôi. Tôi xin hứa sẽ động viên cháu học tốt để không phụ công mong đợi của mọi người”.

Trung tá Hoàng Hữu Nhượng, Chính trị viên phó- Chủ nhiệm Chính trị Ban CHQS huyện Nam Sách, cho biết: Không chỉ con đồng chí Thắng, trong dịp này, Ban CHQS huyện còn trao tặng 60 suất quà trị giá trên 20 triệu đồng cho các cháu đạt thành tích cao trong học tập và thi đỗ đại họclà con cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện; con cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ, dự bị động viên và các cháu học sinh nghèo vượt khó.

Đồng hành cùng môi trường xanh, sạch, đẹp.

          Song hành cùng chương trình “Ấm áp tình đồng đội – chung tay vun đắp những mầm xanh”, Ban CHQS huyện còn triển khai nhiều hoạt động khác, trong đó có chương trình “Đồng hành cùng địa phương giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp” với sự phối hợp của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và các ban, ngành, đoàn thể xã Nam Chính tham gia tổng dọn vệ sinh, cắt tỉa cây, dọn cỏ 1km đường hoa trên địa bàn xã. Đồng chí Nguyễn Thị Vui, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Nam Sách, phấn khởi: Chúng tôi rất vui khi được phối kết hợp cùng Ban CHQS huyện trong các hoạt động. Ngày 8/6 vừa rồi, chúng tôi cùng ra quân tổng dọn vệ sinh tại xã Nam Chính. Mong rằng, trong thời gian tới, Ban CHQS huyện tiếp tục có những hoạt động như vậy để chúng tôi cùng chung tay, góp công xây dựng quê hương.

          Đồng chí Nguyễn Văn Hiến, Chủ tịch UBND xã Nam Chính, cho biết: “Nam Chính là địa phương được Bác Hồ về thăm năm 1965 vì có phong trào vệ sinh phòng bệnh kiểu mẫu của toàn miền Bắc. Nam Chính cũng là nơi mà nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang về phát động phong trào vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân. Do vậy, hoạt động chung tay của LLVT cùng Hội liên hiệp Phụ nữ huyện đã gửi tới cán bộ và nhân dân Nam Chính một thông điệp “Quyết tâm bảo vệ môi trường”, góp phần nâng cao ý thức người dân, thúc đẩy phong trào vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp”.

          Theo Trung tá Hoàng Hữu Nhượng, hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, LLVT huyện Nam Sách sẽ có nhiều nội dung, chương trình đồng hành cùng các địa phương để chung tay xây dựng nông thôn mới, đó vừa là trách nhiệm, vừa là tình cảm của LLVT huyện nhà với nhân dân địa phương

Các tin mới hơn
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hải Dương : Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa (01/07/2020)
Ban CHQS huyện Kim Thành thực hiện Chương trình tặng sách với chủ đề “Bác hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”(20/05/2020)
Toàn quân tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để mãi xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”(08/05/2020)
Thủ kho luôn giành giải cao ở các hội thi (20/04/2020)
Những người lính thầm lặng(12/04/2020)
Các tin cũ hơn
Gương sỹ quan trẻ học tập và làm theo Bác(03/07/2019)
Ban Chỉ huy quân sự phường Văn Đức vô tư giúp dân(30/06/2019)
Chỉ huy trưởng mẫu mực(27/06/2019)
Chỉ huy trưởng hết lòng vì công việc(30/05/2019)
Phụ nữ quân đội làm theo lời Bác(07/03/2019)
na
Video
Phóng sự Ảnh
Trang tin đơn vị
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
Liên kết website