Tập huấn sử dụng phần mềm quản lý lực lượng Dân quân tự vệ và Dự bị động viên
05/01/2021 12:00:00

Ngày 05 -1, Bộ chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội tổ chức tập huấn, đào tạo chuyển giao sử dụng phần mềm Dự án “Quản lý lực lượng Dân quân tự vệ và Dự bị động viên” cho gần 60 đồng chí, là cán bộ, nhân viên phụ trách công tác động viên, tuyển quân, nhân viên đăng ký và trợ lý Dân quân tự vệ của Ban CHQS 12 huyện, thành phố, thị xã và cơ quan Bộ CHQS tỉnh.

Đồng chí Giáo viên của Tập đoàn Công nghiệp Viễn Thông Quân đội giới thiệu về tổng quan phần mềm và cách khai thác sử dụng

Trong thời gian một ngày, các đồng chí giáo viên của Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội và các đồng chí chuyên môn kỹ thuật của Ban Khoa học Quân sự, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh giới thiệu các Quy định về bảo mật sử dụng phần mềm; Hệ thống thiết bị kết nối phần cứng; Tổng quan phần mềm, cách truy nhập và khai thác sử dụng phn mềm; Một số lỗi thường gặp và cách khắc phục. Sau đó, các học viên được thực hành nhập dữ liệu chuyên môn vào hệ thống

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm giới thiệu và hướng dẫn cho cán bộ, nhân viên làm công tác Quân lực và Dân quân tự vệ của các cơ quan đơn vị trong LLVT tỉnh nắm chắc về nội dung, hệ thống khai thác, các quy định về bảo mật, quản lý. Qua đó, sử dụng thành thạo phần mềm có hiệu quả cao bảo đảm cho nâng cao chất lượng chuyên môn quản lý lực lượng dân quân tự vệ và dự bị động viên trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương của lực lượng vũ trang tỉnh.

Quang Thúy