Quốc phòng toàn dân
Ban CHQS thị xã Kinh Môn làm tốt công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2024
09/01/2024 07:56:47

Trong không khí vui mừng, phấn khởi của những ngày đầu năm mới, cùng với đẩy mạnh các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống LLVT tỉnh Hải Dương; cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS thị xã Kinh Môn đang khẩn trương hoàn tất những công đoạn chuẩn bị cho mùa huấn luyện mới, với quyết tâm đột phá, nâng cao chất lượng, góp phần xây dựng LLVT thị xã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Xác định công tác chuẩn bị là khâu quan trọng, quyết định trực tiếp đến chất lượng huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu, Đảng ủy, Ban CHQS thị xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai làm tốt mọi công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, từ thao trường, bãi tập đến con người, bảo đảm sẵn sàng cho mùa huấn luyện đạt kết quả cao nhất. Bên cạnh đó, Ban CHQS thị xã chỉ đạo chuẩn bị chu đáo hệ thống sổ sách, giáo án huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị và cơ sở vật chất phục vụ huấn luyện theo đúng quy định. Đơn vị củng cố, sửa chữa, làm mới hàng trăm bia, biển báo phục vụ công tác huấn luyện.

Để mùa huấn luyện đạt kết quả cao, ngay từ đầu năm, Ban CHQS thị xã đã làm tốt công tác chuẩn bị tham gia tập huấn các cấp. Đồng thời, tiến hành tập huấn đơn vị nhằm thống nhất nội dung, tổ chức phương pháp cho đội ngũ cán bộ trực tiếp huấn luyện.

Một số hình ảnh về công tác chuẩn bị huấn luyện của Ban CHQS thị xã.

Đồng chí Thượng tá Vũ Quang Khương - Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã cho biết: Để có một mùa huấn luyện mới đạt kết quả cao, đơn vị đã chỉ đạo thực hiện chu đáo khâu chuẩn bị từ nhân lực đến vật lực. Với phương châm “Thực hiện tốt công tác chuẩn bị là đã giành trước một phần thắng lợi”, đến thời điểm này, LLVT thị xã đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị, sát đúng với nhiệm vụ. Trong quá trình chuẩn bị cho mùa huấn luyện mới, đơn vị thường xuyên đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, rèn luyện thể lực, cho cán bộ, chiến sĩ. Làm tốt công tác cổ động, xây dựng cảnh quan môi trường đơn vị. Bên cạnh đó đơn vị luôn xác định phấn đấu để xứng đáng là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Với tinh thần tích cực, chủ động chuẩn bị về mọi mặt, khí thế thi đua sôi nổi trong huấn luyện, cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS thị xã Kinh Môn quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu năm 2024./.

Tác giả: Ngô Tuấn Anh