Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ
Thiếu tá QNCN Phạm Văn Có nhặt được của rơi trả người đánh mất
15/11/2023 03:06:36

Chiều 13-11, Thiếu tá QNCN Phạm Văn Có, nhân viên Trung đội Công binh, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh Hải Dương đã trao trả chiếc túi xách nhặt được của chị Vũ Thị Thúy, ở khu dân cư Trại Sen, phường Văn An (Thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương) trong niềm vui mừng của gia đình.


Khoảng 18 giờ 30 phút ngày 16-10, trên đường đi mua thực phẩm cho đơn vị đến đoạn đường thuộc khu dân cư Trại Sen, phường Văn An (Thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương), Thiếu tá QNCN Phạm Văn Có nhặt được một túi xách màu đen, bên trong có 1 chiếc điện thoại Iphone, 2 cuốn sổ ghi nợ và hơn 100 triệu đồng tiền mặt.

Thiếu tá QNCN Phạm Văn Có trả lại tài sản cho chị Vũ Thị Thúy.

Do không có thông tin giấy tờ tùy thân nên việc tìm kiếm chủ nhân của số tài sản trên là rất khó, Thiếu tá QNCN Phạm Văn Có đã chụp ảnh chiếc túi xách và đăng thông tin lên mạng xã hội Facebook và Zalo, đồng thời nhờ bạn bè, người thân chia sẻ rộng rãi thông tin để sớm tìm được chủ nhân của số tài sản trên.

Sau thời gian đăng thông tin, chủ nhân của chiếc túi xách đã liên lạc với Thiếu tá QNCN Phạm Văn Có để nhận lại tài sản của mình. Qua xác minh, chỉ huy đơn vị khẳng định, tài sản đó là của anh Nguyễn Văn Tuấn và vợ là chị Vũ Thị Thúy, ở khu dân cư Trại Sen, phường Văn An, Thành phố Chí Linh. Vợ chồng anh Tuấn làm nghề kinh doanh dịch vụ nhà hàng ăn uống, chiều 16-10 anh chị đang đi liên hệ thu mua lương thực, thực phẩm thì đánh rơi chiếc túi xách. Chị Vũ Thị Thúy cho biết: “Bao nhiêu vốn liếng tồn đọng đều được vợ chồng ghi vào 2 cuốn sổ đỏ, nếu mất gia đình tôi không biết phải làm thế nào. Thật may mắn cho gia đình, khi người nhặt được là đồng chí Phạm Văn Có, vợ chồng tôi đã nhanh chóng tìm được tài sản, xin cảm ơn anh và đơn vị rất nhiều”.

Hành động nhặt được của rơi trả người đánh mất của Thiếu tá QNCN Phạm Văn Có được cấp ủy, chỉ huy đơn vị biểu dương. Trung tá Phùng Mạnh Hùng, Trưởng ban Công binh, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh Hải Dương nhận xét: “Hơn 20 năm gắn bó môi trường quân đội, Thiếu tá QNCN Phạm Văn Có là quân nhân nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc; đồng chí luôn tích cực tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, là cán bộ, đảng viên gương mẫu, thật thà, gần gũi và gắn bó mật thiết với nhân dân”.

Tin, ảnh: NGUYỄN THANH

Các tin mới hơn
Lực lượng vũ trang tỉnh Hải Dương hoàn thành đợt hành quân dã ngoại năm 2023(10/01/2024)
Ban CHQS thành phố Hải Dương hành quân dã ngoại làm công tác dân vận giai đoạn 2 năm 2023(28/12/2023)
Các tin cũ hơn
Thiếu tá Nguyễn Văn Vượng nhặt được của rơi trả lại người đánh mất(19/10/2023)
Đoạt huy chương vàng sau 3 tháng khổ luyện(09/09/2023)
Lan tỏa tình cảm ấm áp(09/09/2023)
Ban chỉ huy quân sự thành phố Chí Linh tổ chức chương trình “Ấm áp tình đồng đội, chung tay vun đắp những mầm xanh”(05/09/2023)
Ban Chỉ huy quân sự huyện Tứ Kỳ vun đắp những "mầm xanh”(02/09/2023)
na
Video
Phóng sự Ảnh
Trang tin đơn vị
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website