Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh kiểm tra công tác tuyển quân tại huyện Ninh Giang
27/12/2021 12:00:00

Sáng 27.12, Đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Hải Dương do Đại tá Nguyễn Trọng Hưng, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác khám tuyển nghĩa vụ Quân sự (NVQS) năm 2022 tại Ban CHQS huyện Ninh Giang

Đại tá Nguyễn Trọng Hưng, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác khám tuyển NVQS năm 2022 tại Ninh Giang

Năm 2022 tỉnh Hải Dương được giao chỉ tiêu 2.450 thanh niên lên đường nhập ngũ, tính đến ngày 26 tháng 12 số thanh niên được điều khám là 7.744, số thanh niên đủ sức khoẻ theo quy định là 3.823, số thanh niên đã xét nghiệm Covid-19 là 3.823, đã tiêm vắcxin là 3.625 trong đó tiêm mũi 2 là 2.789, tiêm mũi 1 là 836.

Theo kế hoạch năm 2022, huyện Ninh Giang được giao chỉ tiêu 240 thanh niên lên đường nhập ngũ. Hội đồng NVQS huyện đã chỉ đạo 20 xã, thị trấn điều khám hơn 800 thanh niên tham gia khám sức khỏe NVQS đợt này.

Qua kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện các chỉ thị, quyết định của các cấp về nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 và công tác khám tuyển tại Ban CHQS huyện. Đồng chí Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng đánh giá cao Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Ninh Giang đã quán triệt và chấp hành nghiêm các văn bản chỉ đạo của Hội đồng NVQS tỉnh, triển khai đồng bộ, chặt chẽ các khâu, các bước trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ bảo đảm chặt chẽ, công bằng, công khai, đúng luật.

Ninh Giang là huyện khám tuyển sức khỏe NVQS cuối cùng của tỉnh, do đó đồng chí Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh đề nghị Hội đồng NVQS huyện Ninh Giang tiếp tục tập trung làm tốt công tác khám tuyển, quản lý chặt chẽ những thanh niên trúng tuyển từ nay đến ngày giao, nhận quân; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các gia đình có thanh niên thực hiện tốt Luật NVQS; đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên, khích lệ những thanh niên trúng tuyển hăng hái lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp trốn, chống lệnh gọi nhập ngũ, đảm bảo cho công tác khám tuyển công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2022 đạt kết quả cao nhất.

Vũ Văn Vân