Quốc phòng toàn dân
Nguyễn Hanh Toàn viết đơn tình nguyện nhập ngũ
13/11/2020 07:44:45

Xác định môi trường quân đội là trường học tốt nhất cho việc rèn luyện ý chí, nghị lực của thanh niên, nhiều bạn trẻ tuổi mười tám, đôi mươi đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Bạn Nguyễn Hanh Toàn ở thôn Thượng Hải xã Bình Lãng (Tứ Kỳ) là 1 trong những người như thế.

Ngày 6/11 vừa qua, Hội đồng NVQS xã Bình Lãng tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2021 cho 42 thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Có mặt tại địa điểm khám sơ tuyển, chúng tôi khá ấn tượng với thanh niên Nguyễn Hanh Toàn ở thôn Thượng Hải bởi em là một chàng trai khỏe khoắn, khuôn mặt điềm đạm, đôi mắt ánh lên niềm vui sướng khi vừa lọt qua vòng sơ tuyển sức khỏe NVQS tại xã để được tham gia khám sức khỏe tại huyện vào tháng 12 tới. Toàn bộc bạch: “Từ lâu, xem trên tivi, biết trong sách vở, thỉnh thoảng được nghe ông nội, ông ngoại kể chuyện về người lính cụ Hồ, em đã mơ ước trở thành bộ đội, thích sống trong môi trường kỷ luật như vậy. Và em ước mơ một ngày nào đó mình được đặt chân vào môi trường ấy. Được thi hành nghĩa vụ quân sự vừa là vinh dự vừa là trách nhiệm thiêng liêng đối với tổ quốc. Đây là dịp để mình được cống hiến tuổi thanh xuân cho quê hương đất nước, được giáo dục để trưởng thành hơn có bản lĩnh hơn để sau khi hoàn thành nghĩa vụ sẽ tiếp tục cống hiến sức trẻ của mình để xây dựng quê hương, phát triển kinh tế gia đình và tương lai sau này”.

 
Thanh niên Nguyễn Hanh Toàn viết đơn tình nguyện nhập ngũ năm 2021.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, Nguyễn Hanh Toàn sinh ngày 22/1/2003, là một trong 3 người con trai của anh Nguyễn Hanh Lế và chị Nguyễn Thị Cảnh, gia đình kinh tế cũng không mấy khá giả, vợ chồng anh Lế đều làm nông nghiệp. Hiện tại anh trai của Toàn là Nguyễn Hanh Sang vừa nhập ngũ đợt đầu năm 2020, đang đóng quân tại Lữ đoàn thông tin 26 Hải cùng, Quân chủng Phòng không-Không Quân. Hơn nữa đến thời điểm hiện tại thì Nguyễn Hanh Toàn chưa đủ tuổi nhập ngũ, em thuộc diện tạm hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2021. Tuy nhiên với mong muốn được noi gương anh trai, được cống hiến một phần công sức của mình để chung tay xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Toàn đã quyết định tạm gác công việc của gia đình, viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Em phấn khởi nói: “Bản thân em thấy rất tự hào, em hy vọng mình có đủ tiêu chuẩn để được nhập ngũ đợt này. Khi vào môi trường quân đội em sẽ rèn luyện đạo đức tốt, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”.

 
Đơn tình nguyện nhập ngũ của thanh niên Nguyễn Hanh Toàn

Theo đồng chí Đinh Văn Thảo chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Bình Lãng: Trong nhiều năm trước đây, Bình Lãng luôn gặp không ít khó khăn đối với công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Nhiều thanh niên không chấp hành lệnh gọi sơ tuyển, khám tuyển và lệnh gọi nhập ngũ. Thậm chí có năm cả xã chỉ có duy nhất 1 thanh niên lên đường nhập ngũ. Chính vì vậy năm nay địa phương đã gọi được 34/42 thanh niên trong độ tuổi tham gia khám sơ tuyển NVQS và đặc biệt là có thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ là điều rất đáng mừng và rất xứng đáng được biểu dương, khen ngợi.

Nhận thức đúng đắn, tinh thần trách nhiệm và ý thức tự giác của Nguyễn Hanh Toàn thực sự là tấm gương sáng đáng để các thanh niên khác học tập và noi theo. Hi vọng với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, ý chí và sự phấn đấu của bản thân sẽ là hành trang giúp Toàn vượt qua mọi thử thách để hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao, xứng đáng là niềm tự hào của gia đình, địa phương và đơn vị.

CTV

Các tin mới hơn
Nâng tiềm lực quân sự, quốc phòng, bảo vệ vững chắc Tổ quốc(23/01/2021)
LLVT thành phố Hải Dương: Khai mạc tập huấn cán bộ năm 2021(22/01/2021)
Bình Giang: Đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2021(21/01/2021)
Thành phố Chí Linh tích cực triển khai thực hiện công tác giáo dục quốc phòng và an ninh(16/01/2021)
Ban CHQS huyện Thanh Hà: Tổ chức Hội nghị hiệp đồng giao, nhận quân năm 2021(14/01/2021)
Các tin cũ hơn
Tứ Kỳ: khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021(09/11/2020)
Xã Quyết thắng thành phố Hải Dương: Tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe cho nam thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự năm 2021(04/11/2020)
Xây dựng thế trận lòng dân vững chắc(30/10/2020)
Ban CHQS huyện Nam Sách tập huấn, hướng dẫn xét duyệt, sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021(29/10/2020)
Bộ CHQS tỉnh thanh tra trách nhiệm của Chỉ huy trưởng, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tứ Kỳ(29/10/2020)
na
Video
Phóng sự Ảnh
Trang tin đơn vị
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín