Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ
Chiến sĩ “sao vuông” làm theo lời Bác
29/06/2022 12:00:00

Bằng sự tận tâm, trách nhiệm, anh Vũ Phi Long (sinh năm 1983), Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) phường Trần Hưng Đạo (TP Hải Dương) đã có nhiều đóng góp cho địa phương bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa.

 

 
Anh Vũ Phi Long luôn tận tâm, trách nhiệm với công việc

Là phường trung tâm của TP Hải Dương, dân số phường Trần Hưng Đạo luôn có sự biến động do nhiều người chuyển đến nơi khác ở để cho thuê lại nhà, mặt bằng. Thực trạng trên ảnh hưởng nhiều đến công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Với vai trò là Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường, anh Long đã tham mưu cho phường Trần Hưng Đạo thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Cùng với động viên, khen thưởng những thanh niên thực hiện tốt lệnh điều khám, thanh niên tình nguyện viết đơn nhập ngũ, hằng năm phường còn triển khai các hoạt động thăm hỏi, tặng quà gia đình thanh niên đang tại ngũ vào dịp lễ, Tết. Phường cũng thường xuyên nắm bắt tình hình, giữ liên lạc với các gia đình đi làm ăn, sinh sống ở nơi khác có con em sắp đến tuổi nhập ngũ để thực hiện tốt công tác tuyển quân.

Đợt giao quân năm 2022, anh Long đã trực tiếp vận động một số nhà hảo tâm hỗ trợ bữa ăn trưa cho trên 200 thanh niên của thành phố trong ngày đầu lên đường nhập ngũ với số tiền trên 10 triệu đồng. Với những gia đình thanh niên đang tại ngũ có khó khăn về nhà ở, anh Long tham mưu cho phường triển khai các hoạt động hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà. Từ năm 2016 đến nay, anh đã tham mưu, vận động hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 2 ngôi nhà cho gia đình thanh niên đang tại ngũ, gia đình diện chính sách trong phường với tổng số tiền gần 70 triệu đồng. Lực lượng dân quân phường cũng tham gia hỗ trợ trên 50 ngày công... Nhờ đó, thời gian qua phường luôn hoàn thành chỉ tiêu cấp trên giao trong công tác tuyển quân.

Trong công tác huấn luyện, anh Long cũng chủ động tham mưu với lãnh đạo địa phương quan tâm hỗ trợ thêm kinh phí cho lực lượng dân quân, tạo động lực cho lực lượng tham gia huấn luyện. Ngoài chính sách hỗ trợ của Nhà nước, nhiều năm qua phường Trần Hưng Đạo còn hỗ trợ thêm 56.000 đồng/ngày/người khi tham gia huấn luyện. Từ chỗ quân số tham gia huấn luyện chỉ đạt 80-85% thì 3 năm trở lại đây luôn đạt trên 90%. Qua kiểm tra, tỷ lệ khá, giỏi đạt trên 75%.

Năm 2021 khi địa bàn phường Trần Hưng Đạo xuất hiện một số ca mắc Covid-19, anh Long đã tích cực kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ, hỗ trợ các gia đình chính sách, hộ nghèo; tặng nhiều nhu yếu phẩm, rau xanh cho gia đình trong khu phong tỏa; chỉ đạo lực lượng dân quân tích cực tham gia quản lý, giám sát các khu cách ly tập trung, chốt phòng chống dịch. Đầu năm 2022, khi các trường hợp F0 được điều trị tại nhà, anh Long đã đề xuất với lãnh đạo phường thành lập 2 tổ trợ giúp cộng đồng để tiếp tế nhu yếu phẩm cho bà con. Hàng chục trường hợp F0, gia đình phải cách ly đã được Ban CHQS phường Trần Hưng Đạo giúp đỡ kịp thời. Anh Long còn vận động cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS phường Trần Hưng Đạo quyên góp tiền tặng 50 suất quà cho người già, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Qua nắm bắt một số trường hợp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong phường, cuối tháng 4 vừa qua, anh Long cùng với Ban CHQS phường Trần Hưng Đạo đứng ra nhận đỡ đầu cháu Nguyễn Văn Đạt ở khu 1. Cháu Đạt đang ở với ông nội tuổi đã cao và 1 người em gái, hoàn cảnh rất khó khăn. Hằng tháng, Ban CHQS phường trích một phần quỹ tiết kiệm và nguồn xã hội hóa để mua một số thực phẩm thiết yếu gửi tới cháu (số tiền từ 500.000 đồng/tháng). Trung tá Trương Minh Nam, Chính trị viên Ban CHQS TP Hải Dương nhận xét: "Anh Long là người chiến sĩ "sao vuông" tận tâm, trách nhiệm với công việc, là tấm gương điển hình trong học tập và làm theo Bác của lực lượng vũ trang thành phố".

Với những đóng góp của mình, anh Long nhiều năm liền được nhận giấy khen của Ban CHQS TP Hải Dương, Bộ CHQS tỉnh. Sự tận tâm, trách nhiệm của anh Long đã đóng góp vào thành tích chung của đơn vị. Ban CHQS phường Trần Hưng Đạo là đơn vị tiêu biểu của lực lượng vũ trang thành phố.

TRƯƠNG HÀ

Các tin mới hơn
Hiệu quả làm theo Bác ở Ban Chỉ huy quân sự phường An Lạc(12/08/2022)
Lan tỏa việc học và làm theo Bác trong Đảng bộ, lực lượng vũ trang Quân khu(07/08/2022)
Cựu chiến binh làm giàu từ vùng đất bãi(11/07/2022)
Chỉ huy trưởng gương mẫu(06/07/2022)
Các tin cũ hơn
Chỉ huy trưởng "2 giỏi"(22/04/2022)
Hiệu quả từ Quỹ “Nghĩa tình đồng đội”(19/04/2022)
Ban CHQS huyện Gia Lộc: Học và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực(18/03/2022)
Chỉ huy trưởng gương mẫu, trách nhiệm(03/03/2022)
Sát cánh cùng nhân dân để thích ứng an toàn(26/02/2022)
na
Video
Phóng sự Ảnh
Trang tin đơn vị
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín