Quốc phòng toàn dân
Thanh niên xã Hoành Sơn (Kinh Môn) viết đơn lên đường nhập ngũ
12/01/2022 08:48:28

Thông tin từ Ban chỉ huy quân sự xã Hoành Sơn (thị xã Kinh Môn), mùa tuyển quân năm 2022, xã đã làm tốt các bước sơ tuyển, tại kết quả khám tuyển cấp thị xã đã tuyển chọn được 8 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong đó đáng chú ý có 4 thanh niên viết đơn tình nguyện. Mỗi người một hoàn cảnh, độ tuổi khác nhau nhưng đều có chung nhiệt huyết của trái tim thanh niên, sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc, cống hiến sức trẻ của mình nhiều hơn.

Thanh niên Lê Mạnh Hoàng ở xóm 8, thôn Nghĩa Lộ là con thứ 2 trong gia đình có điều kiện kinh tế khá giả. Khác với tâm lý của nhiều bạn trẻ lo lắng lên đường nhập ngũ sẽ khổ hơn ở nhà, dù chưa đủ tuổi nhưng với niềm mong muốn tha thiết được đứng trong hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam, Lê Mạnh Hoàng đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Niềm vui đến với em là sau 2 đợt sơ tuyển và khám tuyển, em đều đủ điều kiện. Trong những ngày này, vừa giúp gia đình lao động sản xuất, em vừa mong chờ, háo hức đến ngày hội tòng quân.

Thanh niên Lê Mạnh Hoàng (thôn Nghĩa Lộ) dù chưa đủ tuổi nhưng vẫn hăng hái viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ

Còn với 2 thanh niên là Nguyễn Văn Duy sinh năm 2003 ở thôn Cậy Sơn 2 và Nguyễn Đức Khanh sinh năm 2003, ở thôn Cậy Sơn 1 cũng là những trường hợp đặc biệt. Cả Duy và Khanh đều đang là sinh viên trường Cao đẳng thương mại và dịch vụ Hà Nội và trường cao đẳng công nghiệp và xây dựng Hà Nội. Ban chỉ huy quân sự xã Hoành Sơn đã làm thủ tục di chuyển các em vào lực lượng dự bị động viên của các trường đang theo học. Nếu tiếp tục theo học, chỉ mất khoảng gần 3 năm nữa là các em ra trường, đi làm việc. Thế nhưng, gác lại việc học, Duy và Khánh cùng viết đơn tình nguyện nhập ngũ đi bộ độ và nghĩa vụ công an nhân dân. Dù ở 2 thôn khác nhau, trong hoàn cảnh gia đình khác nhau nhưng các em lại có chung suy nghĩ, lý tưởng. Các em cho biết: “Quân đội là một môi trường lớn để thế hệ trẻ phấn đấu, học tập, rèn luyện và trưởng thành, vì vậy chúng em tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân. Chúng em hứa sẽ chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, các quy định của Quân đội, đơn vị và phấn đấu trở thành người quân nhân ưu tú. Những ngày này, không chỉ bố, mẹ mà anh em họ hàng, làng xóm đều rất vui mừng và ủng hộ các với mong muốn, hãy thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc trước, rồi về lo công ăn việc làm chưa muộn”.

Còn với thanh niên Trịnh Quang Vinh ở thôn Cậy Sơn 1 lại chia sẻ: “Em dù là đủ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự nhưng khi nhận giấy gọi sơ tuyển em vẫn lo rằng mình sẽ không trúng. Để chắc chắn được trúng tuyển, em viết đơn tình nguyện, bày tỏ niềm tha thiết mong muốn được lên đường nhập ngũ. Bây giờ thì em yên tâm lắm, vì đã trúng tuyển, chỉ chờ đến ngày hội giao quân”.

Những tâm tư giản dị thể hiện nguyện vọng được tham gia quân ngũ với ý thức tổ chức kỷ luật tốt của những thanh niên trẻ vừa chia sẻ có lẽ cũng là tâm sự của tất cả các tân binh lên đường nhập ngũ năm nay. Chúc cho mong ước của các tân binh trẻ sẽ trở thành hiện thực. Nhiệt huyết của các em sẽ viết tiếp truyền thống cách mạng của cha ông, để tô thắm thêm trang sử vẻ vang, hào hùng của dân tộc Việt Nam./.

Thu Xuân - Đài phát thanh thị xã Kinh Môn

Các tin mới hơn
Xã Thanh Khê (Thanh Hà) tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022(06/07/2022)
Ban Chỉ đạo thành phố Hải Dương tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ tại phường Việt Hòa năm 2022(05/07/2022)
Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tứ Kỳ sinh hoạt ngày Chính trị, văn hóa tinh thần và đối thoại dân chủ tháng 7/2022(04/07/2022)
Thành phố Hải Dương tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2020 tại xã Quyết thắng(02/07/2022)
Ban CHQS huyện Kim Thành tổ chức diễn tập CH-CQ 1 bên 1 cấp trên bản đồ và ngoài thực địa năm 2022.(30/06/2022)
Các tin cũ hơn
Kinh nghiệm hay trong khám tuyển, gọi công dân nhập ngũ ở Hải Dương(09/01/2022)
Ban CHQS huyện Thanh Hà và Gia Lộc chi trả trợ cấp cho đối tượng chính sách(14/12/2021)
Huyện Tứ Kỳ tổ chức khám tuyển Nghĩa vụ quân sự năm 2022(08/12/2021)
Đảng ủy quân sự huyện Kim Thành tổ chức Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2022(08/12/2021)
Kinh Môn: Khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022(03/12/2021)
na
Video
Phóng sự Ảnh
Trang tin đơn vị
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín