Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ
Nữ quân nhân đam mê võ thuật
29/08/2022 07:13:42

Vừa qua, tại Giải vô địch Võ chiến đấu tay không các Câu lạc bộ Võ thuật toàn quân năm 2022 do Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức, Đoàn Câu lạc bộ võ thuật Bộ CHQS tỉnh Hải Dương xuất sắc giành 5 huy chương. Đóng góp vào thành tích chung này, Binh nhất Phạm Thùy Dương, chiến sĩ Văn thư - bảo mật (Phòng Tham mưu) đoạt Huy chương Vàng ở hạng cân 54 - 57 kg dành cho hạ sĩ quan-binh sĩ nữ và 01 giải Nhì đồng đội nữ toàn quân.nqnvt

 

 
Binh nhất Phạm Thùy Dương đứng ở vị trí số 1 nhận Huy chương Vàng
 

Với dáng người cao, rắn rỏi, nhanh nhẹn, thoạt nhìn ai cũng có thể nhận thấy ở nữ quân nhân Phạm Thùy Dương có khí chất con nhà võ. Được biết, Phạm Thùy Dương (sinh năm 2001), quê xã Hưng Đạo (huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương), theo học môn võ Karatedo tại Trung tâm thể dục thể thao tỉnh từ nhỏ; đam mê với môn võ Karatedo, Thùy Dương nhận thấy, môn võ giúp rèn luyện sức khỏe và bảo vệ bản thân. Bên cạnh đó, môn võ này còn giúp người luyện tập rèn luyện tính kiên trì, điềm đạm và nhất là tính kỷ luật cao. Nhờ tích cực luyện tập, năm 2015 Thùy Dương bắt đầu tham gia thi đấu và giành được giải thưởng đầu tiên. Từ năm 2015 - 2020 Thùy Dương đã giành được hàng chục huy chương các loại ở nhiều giải đấu ở cấp tỉnh và toàn quốc.

 

Cùng với niềm đam mê võ thuật, ở Phạm Dùy Dương còn dành tình yêu đặc biệt về anh “Bộ đội Cụ Hồ”, theo Thùy Dương chia sẻ thì em luôn mơ ước được khoác trên mình màu xanh áo lính, bởi hình ảnh những người lính không quản ngại khó khăn, vất vả giúp đỡ nhân dân trong phòng chống thiên tai, lũ lụt hoặc hỗ trợ người dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo luôn để lại trong em những ấn tượng sâu đậm. Để hiện thực hóa ước mơ của mình, năm 2021, Phạm Thùy Dương xung phong tình nguyện nhập ngũ, sau khóa huấn luyện chiến sĩ mới tại Trung đoàn 692 (Sư đoàn 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội), Thùy Dương được điều về công tác tại Bộ CHQS tỉnh Hải Dương.

Công việc hằng ngày của Dương là lưu trữ văn thư, thế nhưng khi được cấp trên lựa chọn tham gia giải Võ chiến đấu tay không, em vừa sắp xếp công việc chuyên môn, vừa tích cực luyện tập với quyết tâm cao nhất. Tham gia thi đấu ở hạng cân 54 - 57 kg dành cho hạ sĩ quan-binh sĩ nữ, Thùy Dương đã thi đấu 3 trận và đều giành chiến thắng tuyệt đối với các điểm số (15-0; 6-1; 17-2). “Để có sức khỏe bền bỉ, dẻo dai, không bị chấn thương trong luyện tập cũng như thi đấu, tôi phải dành hơn 1 giờ để khởi động chung và khởi động chuyên môn. Ngoài ra, tôi còn thực hiện các bài tập bỗ trợ như nâng tạ, kéo tay, chạy dây thun, hít đất,…. Quá trình thi đấu, vấn đề quyết định nhất là ở những động tác kỹ thuật ra đòn bằng tay, chân nên động tác phải thực hiện nhanh, mạnh và chuẩn xác. Đó là những kỹ thuật đấm móc, đấm vòng, đấm thẳng hay đá thẳng, đá vòng, đá ngang và kỹ thuật đánh ngã đối phương. Đồng thời, tôi luôn chú trọng luyện tập kỹ thuật ngã để bản thân không bị tổn thương; cách di chuyển, tránh đòn của đối phương”- Binh nhất Phạm Thùy Dương chia sẻ.

Theo Phạm Thùy Dương, kỷ niệm mà em nhớ nhất đó là trận đấu với vận động viên nữ đến từ Câu lạc bộ võ thuật của Binh Chủng Đặc công. Trước trận đấu em rất lo lắng, bởi đối thủ có nhiều kinh nghiệm thi đấu và đã giành được nhiều giải cao, lại đến từ đơn vị được mệnh danh “tinh thông về võ thuật” trong quân đội, nhưng được sự động viên của các anh chị trong đoàn và thủ trưởng các cấp, em đã nỗ lực, tuân thủ đúng đấu pháp, vận dụng các kỹ thuật ra đòn bằng tay, kết hợp đá chân và đã giành chiến thắng đem về tấm Huy chương Vàng.

Chia sẻ về những dự định trong tương lai của mình, Thùy Dương tâm sự: “Em rất yêu thích môn võ thuật ngay từ khi còn nhỏ. Vào quân ngũ, em nhận thấy quân đội là môi trường rất tốt để thanh niên học tập, rèn luyện. Em mong muốn sẽ được công tác lâu dài trong quân đội, trở thành vận động viên chuyên nghiệp tiếp tục được thỏa đam mê với môn thể thao võ thuật, đóng góp vào thành tích của LLVT tỉnh nói riêng và quân đội nói chung”.

 

Thượng tá Đoàn Văn Tự, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Trưởng đoàn Câu lạc bộ võ thuật Bộ CHQS tỉnh Hải Dương cho biết: Phạm Thùy Dương là nữ quân nhân có niềm đam mê với võ thuật. Quá trình luyện tập, luôn tích cực, tự giác khổ luyện, tranh thủ thời gian buổi tối luyện tập thêm. Sự nỗ lực không ngừng và kết quả đạt được của Thùy Dương đã góp phần quan trọng để Câu lạc bộ võ thuật Bộ CHQS tỉnh Hải Dương vượt qua các đối thủ mạnh đến từ 29 câu lạc bộ võ thuật trong toàn quân như: Quân khu 7, Quân khu 9; Trường Sĩ quan Đặc công, Sĩ quan Lục quân 1, Sĩ quan Lục quân 2,… Và xuất sắc giành 5 huy chương (trong đó, 01 Huy chương Vàng, 02 Huy chương Bạc, 02 Huy chương Đồng) và 01 giải Nhì đồng đội nữ toàn quân, vượt chỉ tiêu đề ra”.

Nguyễn Thanh

Các tin mới hơn
Những "bông hồng" Hải Dương trên thao trường chuẩn bị kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ(18/04/2024)
Cán bộ chính trị giỏi tham mưu, sáng tạo trong công việc(19/03/2024)
Lực lượng vũ trang tỉnh Hải Dương hoàn thành đợt hành quân dã ngoại năm 2023(10/01/2024)
Ban CHQS thành phố Hải Dương hành quân dã ngoại làm công tác dân vận giai đoạn 2 năm 2023(28/12/2023)
Thiếu tá QNCN Phạm Văn Có nhặt được của rơi trả người đánh mất(15/11/2023)
Các tin cũ hơn
Hiệu quả làm theo Bác ở Ban Chỉ huy quân sự phường An Lạc(12/08/2022)
Lan tỏa việc học và làm theo Bác trong Đảng bộ, lực lượng vũ trang Quân khu(07/08/2022)
Cựu chiến binh làm giàu từ vùng đất bãi(11/07/2022)
Chỉ huy trưởng gương mẫu(06/07/2022)
Chiến sĩ “sao vuông” làm theo lời Bác(29/06/2022)
na
Video
Phóng sự Ảnh
Trang tin đơn vị
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website