Tin tức - Sự kiện
Bộ CHQS tỉnh sơ kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm 2020
01/07/2020 01:41:36

Sáng 30.6, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí: Thiếu tướng Lê Đình Thương, Phó Tư lệnh Quân khu 3; Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị

6 tháng đầu năm 2020, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh đã quán triệt và chấp hành nghiêm các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn của cấp trên, bám sát tình hình địa phương, đơn vị triển khai đồng bộ các biện pháp, hoàn thành toàn diện nhiệm vụ. Nổi bật như: Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu trên giao, toàn tỉnh đã bàn giao 2.450 nam công dân cho các đơn vị nhận quân; Công tác huấn luyện, hội thi, hội thao có nhiều chuyển biến tích cực; Tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh, xây dựng lực lượng được triển khai đồng bộ, hiệu quả; thường xuyên củng cố, kiện toàn lực lượng dự bị động viên và dân quân tự vệ đúng quy định; Thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, các phong trào thi đua “Quân đội chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”… Hỗ trợ 46 gia đình cận nghèo phát triển kinh tế, nhận đỡ đầu 06 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng quà các đối tượng chính sách với tổng số tiền 197 triệu đồng.

Đ/c Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Huy chương Quân kỳ Quyết thắng của Chủ tịch nước cho các cá nhân

Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ quân sự tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 được Quân khu đánh giá cao. Đặc biệt, 6 tháng đầu năm Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã chỉ đạo, hướng dẫn Trung đoàn 125 và cơ quan chuyên môn bảo đảm mọi điều kiện sinh hoạt, ăn, ở và phục vụ tốt cho 702 công dân từ các quốc gia, vùng có dịch Covid -19 về nước lưu trú, cách ly bảo đảm an toàn, chu đáo.

Thiếu tướng Lê Đình Thương, Phó Tư lệnh Quân khu 3 trao Bằng khen của Bộ Quốc phòng và Tư lệnh Quân khu cho các tập thể, cá nhân

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Tư lệnh Quân khu 3 và đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả lực lượng vũ trang tỉnh đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời đề nghị lực lượng vũ trang tỉnh tiếp tục quán triệt và triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; thực hiện tốt kế hoạch huấn luyện, diễn tập, tham gia tích cực các hội thi, hội thao các cấp, xây dựng đơn vị vững mạnh tiêu biểu mẫu mực; tổ chức giáo dục chính trị cho các đối tượng đạt chất lượng tốt. Các địa phương, đơn vị chỉ đạo quản lý tốt đất quốc phòng và công trình chiến đấu… ; phối hợp tốt với các ngành đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ QPQS địa phương, chuẩn bị kỹ các bước, các khâu cho công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021...

Đại tá Nguyễn Văn Nhường - Phó Bí thư TT ĐUQS tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao khen cho các tập thể, cá nhân

Đại tá Nguyễn Huy Thăng-Ủy viên Thường vụ tỉnh ủy, Chi huy trưởng Bộ CHQS tỉnh kết luận hội nghị

Tại hội nghị có 36 tập thể, cá nhân được Chủ tịch nước, Bộ Quốc phòng, Tư lệnh Quân khu 3, UBND tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự khen thưởng vì có thành tích tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ QPQS địa phương và phong trào thi đua Quyết thắng 6 tháng đầu năm 2020.

Quang Thúy