Quốc phòng toàn dân
Ban CHQS huyện Tứ Kỳ: Chuẩn bị đón tết Nguyên đán Nhâm Dần
27/01/2022 03:31:00

Tết Nguyên đán là lễ hội lớn nhất trong các lễ hội truyền thống của dân tộc Việt Nam, là thời khắc giao thời giữa năm cũ và năm mới, giữa một chu kỳ vận hành của đất trời, vạn vật cỏ cây, bên cạnh đó là khao khát sự trường tồn cuộc sống, sự hài hòa Thiên - Địa - Nhân, sự gắn kết trong cộng đồng, dòng tộc và gia đình; Tết Nguyên đán còn là dịp để hướng về cội nguồn... Đó là những giá trị tâm linh, cũng là giá trị tình cảm sâu sắc của người Việt đã trở thành truyền thống tốt đẹp.

Quang cảnh đơn vị trước thềm năm mới

Quán triệt nghiêm túc Chỉ thị của Bộ Tư lệnh Quân khu 3, của Bộ CHQS tỉnh Hải Dương về trực SSCĐ và tổ chức Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Đảng ủy, chỉ huy Ban CHQS huyện đã lãnh đạo, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị triển khai công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 với phương châm: “Đoàn kết, vui tươi, an toàn, tiết kiệm và sẵn sàng chiến đấu cao” nhằm mang lại cho cán bộ, nhân viên một cái Tết vui tươi, lành mạnh.

Đồng chí Trung tướng Lâm Quang Đại - Chính ủy Quân chủng PK-KQ thăm, chúc tết đơn vị

Để quán triệt, tổ chức và thực hiện nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, tạo khí thế phấn khởi, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022. Từ Đảng bộ đến các Chi bộ đều có Nghị quyết chuyên đề lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ trực SSCĐ và tổ chức Tết Nguyên đán Dần. Trong đó, tập trung lãnh đạo tổ chức thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng làm cho cán bộ, chiến sỹ nhận thức sâu sắc, đúng đắn nhiệm vụ SSCĐ, nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; Âm mưu, thủ đoạn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, luôn cảnh giác SSCĐ cao, xử trí có hiệu quả mọi tình huống.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Huy Thăng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh kiểm tra, chúc tết đơn vị

Không khí mùa xuân mới đang về trên khắp mọi nẻo đường, mọi gia đình và ở Ban CHQS huyện Tứ Kỳ cũng đã tràn ngập sắc xuân. Đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động đón tết thiết thực, ý nghĩa như: Thăm chuyển quà Tết đến cán bộ, chiến sĩ đang công tác nơi biên giới, hải đảo; thăm tặng quà các đồng chí là con thương binh, liệt sĩ đang công tác tại đơn vị, cán bộ nghỉ hưu mắc bệnh hiểm nghèo và các gia đình chính sách... Để bộ đội được vui xuân, đón Tết đầm ấm như ở gia đình, đơn vị đã chuẩn bị chu đáo về vật chất cũng như tinh thần, tu sửa, củng cố cảnh quan môi trường “xanh, sạch, đẹp”; xây dựng kế hoạch vui chơi, giải trí trong dịp tết với nhiều hoạt động hấp dẫn, đồng thời cũng luôn sẵn sàng cho nhiệm vụ quan trọng là trực sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ bình yên cho nhân dân trên địa bàn đón xuân vui vẻ, đầm ấm, cùng chung tay, đoàn kết đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Đồng chí Trung tá Đặng Văn Luân - Phó CHT kiêm TMT Ban CHQS huyện phổ biến các kế hoạch chiến đấu bảo vệ cơ quan

Mặc dù có thể những phần quà trên chưa có giá trị vật chất lớn, chưa đến được với nhiều hộ gia đình khó khăn trên địa bàn; nhưng đã góp phần động viên tinh thần cho nhân dân và LLVT huyện nhà vui xuân, đón tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 ấm áp tình quân dân. Tin tưởng rằng với khí thế đó tạo động lực để cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện Tứ Kỳ luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ năm 2022 và những năm tiếp theo.

Nguyễn Văn Thế

Các tin mới hơn
Tứ Kỳ: Hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập Chiến đấu xã, ngành Bưu chính viễn thông trong khu vực phòng thủ(19/05/2022)
Huyện Cẩm Giàng: diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ thị trấn Lai Cách(11/05/2022)
Ban CHQS thành phố Chí Linh: Sơ kết phong trào thi đua “Cán bộ, chiến sĩ quân đội thi đua thực hiện văn hóa công sở, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” giai đoạn 2019-2022”(29/04/2022)
Nâng cao chất lượng huấn luyện dân quân tự vệ ngay từ ngày đầu(28/04/2022)
Ninh Giang xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh(23/04/2022)
Các tin cũ hơn
Thị xã Kinh Môn gặp mặt quân nhân xuất ngũ trở về địa phương năm 2022(20/01/2022)
Thanh niên Minh Đức (Tứ Kỳ) hăng hái tham gia nghĩa vụ quân sự(18/01/2022)
Tiếp thêm động lực cho thanh niên trước ngày nhập ngũ(14/01/2022)
Thanh niên đất Vải hăng hái tình nguyện nhập ngũ(14/01/2022)
Thanh niên xã Hoành Sơn (Kinh Môn) viết đơn lên đường nhập ngũ(12/01/2022)
na
Video
Phóng sự Ảnh
Trang tin đơn vị
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín