Quốc phòng toàn dân
Qua hội thi để đánh giá năng lực cán bộ
08/10/2020 02:30:51

Mới đây Bộ CHQS tỉnh Hải Dương tổ chức thành công Hội thi sĩ quan giỏi năm 2020; qua hội thi nhằm đánh giá thực chất, toàn diện năng lực đội ngũ cán bộ, làm cơ sở để tiếp tục bồi dưỡng, rèn luyện, nâng cao trình độ mọi mặt cho độ ngũ cán bộ chủ trì ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố và Trung đoàn 125.hdtjkj

         Sau lễ khai mạc ngắn gọn, hơn 60 thí sinh bước vào phần thực hành báo cáo kế hoạch chiến đấu và hội nghị Đảng ủy thông qua quyết tâm chiến đấu. Đây được đánh giá là một trong những nội dung quan trọng nhất của hội thi. Để hoàn thành tốt nội dung này, đòi hỏi các thí sinh phải có kiến thức tổng hợp, vận dụng linh hoạt, sáng tạo nguyên tắc chiến thuật vào xử trí tình huống. Còn khoảng 2 giờ nữa mới đến lượt thi của mình, nhưng Trung tá Nguyễn Sơn Hà, Chỉ huy trưởng và Thượng tá Tô Quang Nhiệm, Chính trị viên Ban CHQS huyện Ninh Giang đã có mặt để trao đổi, thống nhất về kế hoạch chiến đấu của đơn vị mình. Nhờ sự chuẩn bị chu đáo từ trước, cặp đôi Chỉ huy trưởng, Chính trị viên của Ban CHQS huyện Ninh Giang bước vào phần thi rất tự tin, được ban giám khảo đánh giá cao. Với phong cách chững chạc, khẩu khí rõ ràng, đồng chí Chỉ huy trưởng đã thể hiện được sự linh hoạt trong tổ chức, sử dụng lực lượng, bố trí đội hình và phù hợp với khả năng của từng bộ phận. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính trị viên duy trì thảo luận phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể, có tính chiến đấu cao, kết luận mạch lạc, cô đọng.

            Chia sẻ về nội dung kiểm tra đầu tiên, Trung tá Nguyễn Sơn Hà cho biết: “Ngay khi nhận được kế hoạch thi, tôi cùng đồng chí Chính vị viên xác định coi đây như là trận đánh lớn thực tế của đơn vị. Vì vậy, chúng tôi sắp sếp công việc khoa học, chặt chẽ, đưa những nội dung thi vào thực hành luyện tập ngay tại đơn vị và tranh thủ ngày nghỉ, giờ nghỉ để ôn luyện”.

Cùng với đồng chí Nguyễn Sơn Hà và Tô Quang Nhiệm, các thí sinh khác cũng đều hoàn thành nội dung thi báo cáo kế hoạch chiến đấu khoa học, sát thực tế, bảo đảm khả năng hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị. Là giám khảo phần thi thực hành báo cáo kế hoạch chiến đấu và hội nghị Đảng ủy thông qua quyết tâm chiến đấu, Thượng tá Đinh Văn Trịnh, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Hải Dương đánh giá: “Hầu hết các thí sinh tham gia dự thi đều chủ động khắc phục khó khăn, vận dụng linh hoạt, sáng tạo các loại hình chiến thuật, thể hiện trên bản đồ đúng kí hiệu quân sự và Điều lệ công tác tham mưu tác chiến; thực hiện đầy đủ các bước, các nội dung cơ bản trong hội nghị Đảng ủy thông qua kế hoạch chiến đấu. Tóm tắt, kết luận của phó bí thư thường trực chủ trì hội nghị cơ bản chặt chẽ, rõ ràng, sát với yêu cầu nhiệm vụ và đề ra nhiều chủ trương biện pháp lãnh đạo sáng tạo, hiệu quả”.

            Sau khi hoàn thành khá tốt các nội dung trên, các thí sinh bước vào phần thi điều lệnh đội ngũ, thực hành bắn súng ngắn K54 tại thao trường ảo theo điều kiện kiểm tra bắn súng ngắn K54 bài 1b và thực hành chạy 1.500m (3.000m), nhảy xa, bật 3 bước chụm chân, chống tay xà kép và nâng tạ tay 5 kg. Mặc dù thời tiết thất thường, nhưng các thí sinh đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt các nội dung. Nhờ thường xuyên luyện tập, rèn luyện bản lĩnh, tâm lí bình tĩnh tự tin, thuần thục các yếu lĩnh, động tác, tuân thủ đường ngắm cơ bản nên nhiều thí sinh tham gia bắn súng đã giành kết của cao.

 

hdtjkj

 

Các thí sinh tham gia phần thi bắn súng ngắn K54 bài 1b tại thao trường bắn ảo.

 

            Thực hành xong nội dung bắn súng với kết quả đạt loại giỏi, Thượng tá Phạm Văn Tình, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Nam Sách chia sẻ: “Bắn súng là nội dung khó, yếu lĩnh động tác và tâm lí thi đấu là yếu tố quyết định đến kết quả bài bắn. Do vậy, trước khi tham gia hội thi, tôi đã chú trọng rèn luyện các bài tập bổ trợ, như động tác giữ súng, bóp cò, trung thành với đường ngắm cơ bản, từ đó rút kinh nghiệm cho từng bài bắn’.

             Sau hơn 3 ngày tranh tài sôi nổi, hội thi đã thành công tốt đẹp, đạt mục đích, yêu cầu đề ra, an toàn tuyệt. 100% thí sinh đều đạt kết quả khá trở lên, trong đó có 80% đạt giỏi. Đánh giá về kết quả hội thi, Đại tá Nguyễn Huy Thăng, Chỉ huy trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo Hội thi sĩ quan giỏi năm 2020 của Bộ CHQS tỉnh Hải Dương cho biết: “Hội thi được chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, tiến hành nghiêm túc, bảo đảm công tâm, khách quan, đánh giá đúng thực chất cán bộ. Kết quả kiểm tra đã phản ánh đúng trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ huy tham mưu tác chiến, huấn luyện, quản lý của các thí sinh. Đây là cơ sở để Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh rút kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, có biện pháp phù hợp để tiếp tục bồi dưỡng, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ các cấp trong năm 2020 và những năm tiếp theo”.

Phạm Quyết

Các tin mới hơn
Ninh Giang: Kiểm tra công tác đăng ký, quản lý nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2021(10/10/2020)
Các tin cũ hơn
Ban CHQS thành phố Hải Dương: Phát động đợt thi đua đột kích “Tháng hành động mẫu mực”(30/09/2020)
Chuẩn bị tốt cho mùa tuyển quân đặc biệt(18/09/2020)
Ban CHQS thành phố Chí Linh tặng 06 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo, vượt khó học giỏi trên địa bàn(09/09/2020)
Trung đoàn 125: Xây dựng cảnh quan, môi trường xanh, sạch, đẹp ở Tiểu đoàn BB 3(03/09/2020)
Ban CHQS thành phố Chí Linh quan tâm nâng cao chất lượng công tác huấn luyện cho DQTV(25/08/2020)
na
Video
Phóng sự Ảnh
Trang tin đơn vị
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
Liên kết website