Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ
Ban CHQS huyện Nam Sách: Chung tay vun đắp những mầm xanh
20/09/2021 03:36:35

Như bao bạn học khác, cháu Nguyễn Thu Ngân, học lớp 4A, Trường Tiểu học xã Nam Hồng (Nam Sách, Hải Dương) con đồng chí Nguyễn Duy Thắng 4/CN Nhân viên Tham mưu, Ban CHQS huyện Nam Sách, đang có một cuộc sống hạnh phúc trong vòng tay cha mẹ.

Nhưng niềm hạnh phúc đó đã bị lấy đi một phần, khi cháu bước vào lớp 1, mẹ cháu bị tắc mạch máu não dẫn đến tai biến, liệt nửa người bên trái... sau bao nỗ lực điều trị của gia đình và đội ngũ các y, bác sỹ; đến nay vẫn chưa thể hồi phục, bao vất vả gia đình đều dồn lên đôi vai gầy của bố...

Cảm nhận được những khó khăn của gia đình, Thu Ngân luôn cố gắng, nỗ lực trong học tập, đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện nhiều năm liền. Thấu hiểu hoàn cảnh của cháu, Ban CHQS huyện Nam Sách đã hỗ trợ cháu 4,5 triệu đồng/một năm học từ lớp 2 đến lớp 5 để tiếp sức cho cháu đến trường và đây là năm thứ 3 Ban CHQS huyện Nam Sách trao quà tặng cháu.

 
Đồng chí Trung tá Hoàng Tuấn Dũng- CTVP kiêm CNCT tặng quà cho cháu Nguyễn Thu Ngân.

Đón nhận món quà tuy không lớn về giá trị, nhưng mang nặng tình cảm của cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện Nam Sách dành cho cháu và gia đình, Thu Ngân xúc động tâm sự: “Đây là món quà vô cùng ý nghĩa, là nguồn động lực lớn để con tiếp tục học tập thật tốt”.

Trong thực hiện Chương trình “Ấm áp tình đồng đội - Chung tay vun đắp những mầm xanh”, ngoài việc hỗ trợ Thu Ngân, Ban CHQS huyện Nam Sách đã tặng 05 xe đạp cho 05 cháu là con của cán bộ, nhân viên công tác trong cơ quan có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập (trị giá: 5 triệu đồng).

Đánh giá về Chương trình “Ấm áp tình đồng đội - Chung tay vun đắp những mầm xanh”, đồng chí Thượng tá Hoàng Hữu Nhượng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện, chia sẻ: “Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách; sự quan tâm, chia sẻ của cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện nhằm động viên, giúp đỡ các cháu có điều kiện khó khăn có ý chí vượt khó, giành kết quả cao trong học tập, góp phần xây dựng mối đoàn kết quân dân”. Và đây cũng là cơ sở giúp cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện phát huy tinh thần trách nhiệm trong học tập và làm theo gương Bác.

Bài và ảnh: 2// Hoàng Tuấn Dũng - CTVP kiêm CNCT

Các tin mới hơn
Đoạt huy chương vàng sau 3 tháng khổ luyện(09/09/2023)
Lan tỏa tình cảm ấm áp(09/09/2023)
Ban chỉ huy quân sự thành phố Chí Linh tổ chức chương trình “Ấm áp tình đồng đội, chung tay vun đắp những mầm xanh”(05/09/2023)
Ban Chỉ huy quân sự huyện Tứ Kỳ vun đắp những "mầm xanh”(02/09/2023)
Kim Thành: Gặp mặt học sinh, sinh viên đạt thành tích cao trong năm học 2022 - 2023 và thực hiện chương trình “Ấm áp tình đồng đội, chung tay vun đắp những mầm xanh”(08/08/2023)
Các tin cũ hơn
Sinh nhật “đặc biệt”(10/09/2021)
Thắm tình quân dân(06/09/2021)
Ban CHQS huyện Tứ Kỳ phối hợp với Trường Trung học cơ sở Phan Bội Châu dọn dẹp vệ sinh nhà trường chào đón năm học mới(02/09/2021)
Ban CHQS thành phố Chí Linh: Trao quà hỗ trợ cho công dân bị cách ly có hoàn cảnh khó khăn(10/08/2021)
Quân nhân trả lại của rơi cho người đánh mất(07/08/2021)
na
Video
Phóng sự Ảnh
Trang tin đơn vị
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website