Chế độ chính sách
Ban Chỉ đạo 515 tỉnh: Triển khai quy tập hài cốt liệt sỹ tại Bình Giang
23/09/2021 09:04:17

Sáng 22/9, Lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cùng 1 số ngành liên quan là thành viên Ban chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sỹ của tỉnh đã có buổi làm việc tại xã Cổ Bì, huyện Bình Giang để chuẩn bị cho công tác quy tập hài cốt Liệt sỹ Nguyễn Văn Liễu, người con quê hương vào Nghĩa trang liệt sỹ xã Cổ Bì. Đây là trường hợp duy nhất của huyện Bình Giang được thống nhất giữa gia đình và các cơ quan chức năng của huyện trong việc di dời, quy tập từ bên ngoài vào nghĩa trang liệt sĩ của địa phương.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Nhường - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực BCĐ 515 tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Qua kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị cho việc quy tập hài cốt liệt sỹ, lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh thay mặt Ban chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sỹ của tỉnh đánh giá cao cố gắng của Ban chỉ huy quân sự huyện Bình Giang và chính quyền địa phương trong việc thực hiện các bước xác minh, khảo sát thực tế hài cốt liệt sỹ một cách chính xác và nhanh nhất, cùng với đó cũng yêu cầu các nghành liên quan và địa phương tiếp tục tiến hành các bước để quy tập hài cốt liệt sĩ Nguyễn Văn Liễu vào nghĩa trang liệt sỹ của địa phương với nghi thức trang trọng, an toàn trước ngày 15/12 tới.

Hải Linh - Vũ Vân