Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ
LLVT huyện Thanh Hà: Nhiều hoạt động thiết thực trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa”
14/08/2019 10:30:05

Phát huy truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, những năm qua, cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện Thanh Hà đã có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương chăm lo ngày càng tốt hơn cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bànBan CHQS huyện Thanh Hà tặng quà mẹ Hoàng Thị Thuận, ở thôn Thúy Lâm, xã Thanh Sơn

Đón chúng tôi trong căn nhà ấm áp, mẹ Phạm Thị Thi, 85 tuổi, ở thôn An Liệt xã Thanh Hải, huyện Thanh Hà không giấu được niềm xúc động khi những ngày qua cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện, cùng cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương liên tục đến thăm hỏi, động viên, tặng quà. Được biết, mẹ Phạm Thị Thi có con trai là Nguyễn Quang Đông, hy sinh năm 1978 tại biên giới Tây Nam, hiện mẹ sống với con gái út. Mấy năm gần đây, mẹ thường xuyên đau ốm, sức khỏe yếu, điều kiện kinh tế khó khăn. Để giúp mẹ xây dựng nhà mới, tháng 4 vừa qua, Bộ Quốc phòng đã hỗ trợ gia đình 80 triệu đồng trích từ quỹ “đền ơn đáp nghĩa”; cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện thì giúp ngày công để xây dựng ngôi nhà. Nhận sự giúp đỡ của cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện, mẹ Phạm Thị Thi nghẹn ngào: “Mẹ cảm ơn Đảng, Nhà nước đã thường xuyên quan tâm đến gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Mẹ mong khỏe mạnh để được hưởng hạnh phúc cùng con cháu bên ngôi nhà mới khang trang, đẹp đẽ”.
 

Cũng nhận được sự thăm hỏi, động viên, tặng quà của Ban CHQS huyện, ông Đỗ Xuân Nghinh, thương binh hạng 4/4, ở thôn Thúy Lâm, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà xúc động bày tỏ: “Hằng năm, cứ vào dịp lễ, tết, gia đình tôi được cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện đến thăm, tặng quà. Năm nay, được sự quan tâm của Bộ Quốc phòng hỗ trợ xây nhà mới kiên cố, tôi rất vui mừng, phấn khởi, bởi từ nay không phải lo lắng mỗi khi mưa bão, cuộc sống đỡ vất vả hơn”.

 

Dẫn chúng tôi đến thăm các gia đình chính sách được hỗ trợ xây nhà tình nghĩa, Trung tá Phạm Minh Đức, Trợ lý Chính sách Ban CHQS huyện cho biết: “Hằng năm, Ban CHQS huyện đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương rà soát, nắm chắc hoàn cảnh của các đối tượng chính sách để hỗ trợ xây nhà đồng đội, nhà tình nghĩa. Riêng từ đầu năm 2019 đến nay, chúng tôi đã phối hợp xây mới hai nhà tình nghĩa. Ngoài nguồn quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của Bộ Quốc phòng, Quân khu, chúng tôi đã tuyên truyền, vận động các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ được hơn 11 tỷ đồng để chăm lo các gia đình chính sách, người có công với cách mạng”.

 

Với quyết tâm không để đối tượng chính sách nào phải chịu thiệt thòi trong cuộc sống, Ban CHQS huyện Thanh Hà đã phối hợp chặt chẽ với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện tổ chức rà soát, chi trả kịp thời, chính xác chế độ theo các quyết định của Chính phủ. Tích cực, chủ động phối hợp làm tốt công tác tìm kiếm, cất bốc và quy tập hài cốt liệt sĩ; hoàn thiện hồ sơ chuẩn hóa thông tin cho 150 liệt sĩ do các đơn vị cung cấp và đề nghị cấp trên cấp lại giấy báo tử. 10 năm qua, với nhiều nỗ lực, cố gắng, LLVT huyện đã phối hợp chặt chẽ với các địa phương tổ chức đón nhận hàng trăm hài cốt liệt sĩ hy sinh ở các chiến trường Campuchia và Lào về an táng tại các nghĩa trang địa phương, đảm bảo an toàn, trang nghiêm, trọng thể, đúng nghi thức.

 

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, từ năm 2018 đến nay, LLVT huyện Thanh Hà đã hỗ trợ, xây mới và tu sửa được bốn nhà tình nghĩa, nhà đồng đội. Đồng thời tiến hành chi trả chế độ trợ cấp một lần  cho các đối tượng theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện chế độ chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc trên địa bàn và Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho các đối tượng tham gia dân công hỏa tuyến trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế cho hơn 2 nghìn đối tượng với số tiền hơn 3 tỷ đồng, bảo đảm chặt chẽ, đúng nguyên tắc cùng nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa khác.

 

Những việc làm trên của cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện Thanh Hà thể hiện tình cảm, sự trân trọng, tri ân và biết ơn sâu sắc đối với các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, để lại ấn tượng, hình ảnh tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong 
Các tin mới hơn
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hải Dương : Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa (01/07/2020)
Ban CHQS huyện Kim Thành thực hiện Chương trình tặng sách với chủ đề “Bác hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”(20/05/2020)
Toàn quân tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để mãi xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”(08/05/2020)
Thủ kho luôn giành giải cao ở các hội thi (20/04/2020)
Những người lính thầm lặng(12/04/2020)
Các tin cũ hơn
LLVT huyện Nam Sách: Thực hiện công tác Dân vận bằng những việc làm thiết thực(16/07/2019)
Gương sỹ quan trẻ học tập và làm theo Bác(03/07/2019)
Ban Chỉ huy quân sự phường Văn Đức vô tư giúp dân(30/06/2019)
Chỉ huy trưởng mẫu mực(27/06/2019)
Chỉ huy trưởng hết lòng vì công việc(30/05/2019)
na
Video
Phóng sự Ảnh
Trang tin đơn vị
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
Liên kết website