Bộ CHQS tỉnh Hải Dương khai mạc tập huấn cán bộ binh chủng năm 2024
11/01/2024 10:22:46

Sáng 11.01, tại Trung đoàn 125, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức khai mạc tập huấn cán bộ binh chủng, quân số tham gia 81 đồng chí là trưởng các Ban, trợ lý, phó Đại đội trưởng, trung đội trưởng; các đồng chí phụ trách binh chủng 12 huyện (TP, TX) và Trung đoàn 125 của cơ quan, đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh. Đồng chí Đại tá Nguyễn Trọng Hưng - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh dự và chỉ đạo buổi khai mạc.

Quang cảnh buổi khai mạc

Thời gian tập huấn diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 11/01 đến 14/01/2024. Các đồng chí tham gia tập huấn sẽ được giới thiệu và thống nhất một số nội dung cơ bản về công tác QP, QSĐP; CTĐ, CTCT; công tác Hậu cần, Kỹ thuật; Thông tin TCĐT trong xung đột Nga - Ukraile; giới thiệu kế hoạch chuyển đổi số của Bộ Quốc phòng; một số vấn đề về công tác bảo đảm an toàn thông tin, an ninh mạng; công tác bảo đảm an toàn thông tin mạng trong Quân đội và trong LLVT tỉnh hiện nay; Hướng dẫn xây dựng văn kiện và tổ chức thực hiện kế hoạch chiến đấu bảo vệ cơ quan, đơn vị; kiểm tra Điều lệnh QLBĐ; kiểm tra ắn súng K54 bài 1, 1b theo độ tuổi và một số nội dung quan trọng khác...

Ngoài những nội dung tập huấn chung các đồng chí tham gia tập huấn còn nghiên cứu các nội dung chuyên ngành của từng Binh chủng như: Phòng không, Pháo binh, Quân báo - Trinh sát, Công binh, Thông tin.

Đại tá Nguyễn Trọng Hưng - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu khai mạc tập huấn, Đại tá Nguyễn Trọng Hưng - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh yêu cầu cán bộ tham gia tập huấn chấp hành nghiêm kỷ luật và các chế độ nền nếp chính quy theo quy định; thực hiện tốt việc phối hợp hiệp đồng và thi đua trong quá trình tập huấn. Bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị kỹ thuật, phương tiện và an toàn giao thông. Sau tập huấn, chỉ huy các đơn vị về triển khai các nội dung mới chặt chẽ, nghiêm túc, đảm bảo chất lượng, hiệu quả góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, mẫu mực tiêu biểu năm 2024 và những năm tiếp theo.

Tin, ảnh: Ngọc Khoa