Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ
Niềm vui của các gia đình chính sách
24/12/2021 10:36:28

Đến thăm các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn được Ban CHQS huyện Nam Sách (tỉnh Hải Dương) hỗ trợ tu sửa, xây nhà tình nghĩa, chúng tôi ai cũng vui mừng, phần khởi khi thấy các gia đình đều ở trong ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp, giúp họ yên tâm lao động sản xuất, ổn định cuộc sống.

Đón chúng tôi trong căn nhà mới, mặc dù phải ngồi xe lăn nhưng ông Trần Văn Đua sinh năm 1960, ở thôn Hảo Quan (xã Đồng Lạc, huyện Nam Sách) vẫn thoăn thắt giới thiệu về căn nhà mới vừa được trang hoàng đẹp đẽ từ phòng khách đến nhà ăn, nhà bếp, ông Đua bảo: “Tất cả đều là nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện; tôi bị thương tật đi lại cũng khó khăn, không làm được gì cả. Ban CHQS huyện không chỉ hỗ trợ kinh phí, hằng ngày còn phân công cán bộ, chiến sĩ đến để lao động, hỗ trợ vận chuyển vật liệu và mua sắm các thiết bị cần thiết”.

 

Thương binh Trần Văn Đua (người ngồi xe lăn) trò chuyện cùng các đại biểu trong ngôi nhà mới

Được biết, ông Trần Văn Đua là thương binh hạng1/4, tháng 6/1977 nhập ngũ vào Sư đoàn 10 (Quân đoàn 3); năm 1978 bị thương tại chiến trường K (cụt 2 chân). Hiện thương binh Đua sống cùng với người mẹ già gần 90 tuổi, sức khoẻ yếu sống trong căn nhà cấp bốn, diện tích 56 m2 đã xuống cấp trầm trọng. Để giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống, Ban CHQS huyện Nam Sách đã phối hợp với cấp uỷ, chính quyền địa phương triển khai sửa chữa, cải tạo ngôi nhà. Toàn bộ phần tường được tróc trát, sơn lại, nền lát gạnh hoa, làm mái tôn chống nóng; công trình vệ sinh khép kín được xây mới có diện tích gần 10m2.

Cùng với đó các nội thất như gường, tủ quần áo, ti vi, quạt điện cũng được mua sắm mới. Tổng kinh phí xây, sửa, mua sắm hơn 100 triệu đồng. Số tiền này được Đảng uỷ - Ban CHQS huyện Nam Sách vận động cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện và các nhà hảo tâm, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn quyên góp ủng hộ; cán bộ, chiến sĩ lực lượng thường trực, dân quân tự vệ còn giúp đỡ toàn bộ ngày công lao động.

Cũng nhận được số tiền hỗ trợ xây dựng nhà mới, bà Doãn Thị Thau, sinh năm 1956, ở thôn Cát Khê (xã Hiệp Cát, huyện Nam Sách) là vợ liệt sỹ Trần Tiến Triều, hy sinh năm 1978 (ở biên giới Tây Nam) chia sẻ: “Được Ban CHQS huyện hỗ trợ xây nhà mới, tôi rất vui mừng, phấn khởi. Nhìn các chú bộ đội đến lao động vận chuyển vật liệu giúp, tôi lại nhớ tới người con trai cũng là bộ đội, cháu đã mất, do bị tai nạn. Hiện tôi đang sống một mình, căn nhà cũ đã xuống cấp nhưng không có kinh phí để tu sửa. Cứ nghĩ năm nay được đón Tết trong ngôi nhà mới khang trang, sạch sẽ là tôi thêm ấm lòng”.

Quan tâm chăm lo gia đình chính sách, người có công với cách mạng vừa thể hiện tình cảm, vừa là trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện. Do vậy, Hằng năm, Ban CHQS huyện Nam Sách đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể địa phương rà soát, nắm hoàn cảnh của các đối tượng chính sách để hỗ trợ xây nhà đồng đội, nhà tình nghĩa.

Theo Thượng tá Hoàng Hữu Nhượng, Chính trị viên Ban CHQS huyện Nam Sách, để chăm lo cho các đối tượng chính sách, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã phát động trong toàn thể cán bộ, chiến sĩ thực hiện tốt hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”; phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương rà soát, nắm hoàn cảnh của các đối tượng chính sách để hỗ trợ xây nhà tình nghĩa. Năm 2021, LLVT huyện đã hỗ trợ, xây mới và tu sửa được 02 nhà tình nghĩa; ngoài số tiền do cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện quyên góp ủng hộ; Đảng ủy, Ban CHQS huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trên địa bàn cùng chung tay giúp đỡ, chăm lo cho các thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng.

Đây là một việc làm có ý nghĩa thiết thực thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc Việt Nam, giúp các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sớm ổn định cuộc sống, đồng thời góp phần làm tỏa sáng phẩm chất, hình ảnh tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân.

Thanh Thúy

Các tin mới hơn
Hiệu quả làm theo Bác ở Ban Chỉ huy quân sự phường An Lạc(12/08/2022)
Lan tỏa việc học và làm theo Bác trong Đảng bộ, lực lượng vũ trang Quân khu(07/08/2022)
Cựu chiến binh làm giàu từ vùng đất bãi(11/07/2022)
Chỉ huy trưởng gương mẫu(06/07/2022)
Chiến sĩ “sao vuông” làm theo lời Bác(29/06/2022)
Các tin cũ hơn
Ninh Giang: Khởi công xây nhà tình nghĩa tặng đối tượng chính sách(06/12/2021)
Gác việc nhà xông pha vào tâm dịch(10/11/2021)
Ban Chỉ huy quân sự huyện Cẩm Giàng tăng gia giỏi(22/10/2021)
LLVT huyện Ninh Giang giúp dân khắc phục mưa úng(13/10/2021)
Ban CHQS huyện Nam Sách: Chung tay vun đắp những mầm xanh(20/09/2021)
na
Video
Phóng sự Ảnh
Trang tin đơn vị
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín