Ban CHQS huyện Ninh Giang
Huyện Ninh Giang khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng đối tượng 4
19/07/2022 06:33:59

Sáng 18.7, tại Trung tâm Chính trị huyện, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng - An ninh (QP-AN) huyện đã tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức QP - AN cho cán bộ đối tượng 4 năm 2022.

Quang cảnh buổi khai mạc

Tham gia lớp học có 78 học viên là giáo viên Tiểu học trên địa bàn huyện. Trong thời gian 4 ngày (từ 18/7 – 21/7/2022) các học viên được học tập, nghiên cứu 9 chuyên đề cơ bản gồm: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh; Quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng, quản lý Nhà nước về an ninh trật về dân tộc, tôn giáo gắn với QP- AN trong tình hình mới; Phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Nội dung cơ bản về bảo vệ biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; Nội dung cơ bản của Luật: Quốc phòng- An ninh quốc gia, an ninh mạng, nghĩa vụ quân sự, giáo dục quốc phòng và an ninh, dân quân tự vệ, lực lượng dự bị động viên; Phòng, chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng; Xây dựng, quản lý lực lượng Dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới.

Thông qua lớp học nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về quan điểm, đường lối chính sách quân sự của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với nhiệm vụ quốc phòng và an ninh kết hợp với phát triển kinh tế xã hội, hoạt động đối ngoại gắn với tăng cường, củng cố QP AN. Đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm làm cơ sở vận dụng trong lãnh đạo, chỉ đạo, tham mưu, tổ chức, triển khai thực hiện hiệu quả công tác quốc phòng quân sự địa phương trên từng cương vị, nhiệm vụ chức trách được giao, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, cơ sở.

Kết thúc lớp học, học viên sẽ tiến hành viết bài thu hoạch và được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức QP-AN đối tượng 4./.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Vững