Đồng chí Đại tá Nguyễn Huy Thăng, Ủy viên BTVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trao đổi với tổ Covid-19 cộng đồng tại thị trấn Kẻ Sặt
Theo đó đoàn đã đi kiểm tra hoạt động của các tổ Covid cộng đồng tại thị trấn Kẻ Sặt, kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Công ty TNHH Công Nghiệp Forviet (xã Vĩnh Hồng) và kiểm tra Trung tâm y tế huyện Bình Giang
Qua nghe báo cáo và trực tiếp kiểm tra công tác kiểm soát và phòng chống dịch bệnh của các cơ quan, doanh nghiệp, đồng chí Đại tá Nguyễn Huy Thăng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt, khẩn trương của các lực lượng, các cấp chính quyền trong phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ quan, doanh nghiệp trong thời gian qua. Đồng thời chỉ rõ: Dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, cuộc chiến chống dịch còn kéo dài. Vì vậy, trong thời gian tới lãnh đạo huyện Bình Giang cần chủ động, sáng tạo đề xuất các giải pháp trong phòng chống dịch với mục tiêu đảm bảo sức khỏe, an toàn cho nhân dân là trên hết; duy trì phát triển sản xuất kinh doanh. Huyện cần xây dựng phương án phòng chống dịch, quyết tâm không để dịch Covid-19 xảy ra trên địa bàn; cần nâng cao hơn nữa vai trò của các tổ Covid-19 cộng đồng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin đầy đủ về tình hình dịch bệnh bằng nhiều hình thức để người dân hiểu và tuyệt đối không chủ quan, lơ là, đề cao cảnh giác phòng, chống dịch; kiểm soát chặt chẽ các trường hợp đi từ vùng có dịch, thực hiện cách ly tập trung theo quy định; duy trì nghiêm chế độ trực của các chốt kiểm soát dịch bệnh; chuẩn bị kịch bản, phương án sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh.
Đồng chí Đại tá Nguyễn Huy Thăng, Ủy viên BTVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trao đổi với lãnh đạo Công ty TNHH Công Nghiệp Forviet (xã Vĩnh Hồng)
Đối với hoạt động của các công ty, doanh nghiệp phải đảm bảo yêu cầu “ 3 tại chỗ”, luôn nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu, tiếp tục tăng cường điều kiện đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch, phải có phương án cụ thể để xử trí các tình huống khi nảy sinh dịch bệnh trong công ty, doanh nghiệp, hoàn chỉnh phương án phòng chống dịch; tự chấm điểm các tiêu chí đảm bảo an toàn tại doanh nghiệp cũng như an toàn thực phẩm tại các nhà ăn tập thể.
Vũ Văn Vân