Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ
Sát cánh cùng nhân dân để thích ứng an toàn
26/02/2022 04:25:49

Điều trị F0 không triệu chứng tại nhà, nơi cư trú đang là mô hình được áp dụng có hiệu quả ở địa bàn tỉnh Hải Dương. Tuy nhiên mô hình cũng gây áp lực không nhỏ không chỉ với đội ngũ y tế cơ sở mà còn khiến người dân gặp khó khăn khi không thể tự phục vụ nhu yếu phẩm cần thiết. Trước bối cảnh đó, Ban CHQS phường Trần Hưng Đạo (thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương) đã thành lập các tổ trợ giúp cộng đồng để tiếp tế nhu yếu phẩm cho bà con.

Tổ trợ giúp cộng đồng của Ban CHQS phường Trần Hưng Đạo thực hiện công việc trong thời tiết mưa rét.

Anh Vũ Phi Long, Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường Trần Hưng Đạo là một thành viên tích cực khi những ngày qua, không quản thời tiết mưa lạnh thấu xương đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà để đưa nhu yếu phẩm như khẩu trang, nước muối sinh lý, thực phẩm,… đến bà con đang phải cách ly. Anh chia sẻ, việc giao hàng cho bà con khá vất vả và dễ khiến bản thân nản chí, do thời tiết dịp này mưa rét, thêm vào đó việc ghi chép lại những đồ bà con cần, rồi đi mua mang về khá mất thời gian và lỉnh kỉnh. Nhưng thấy họ ngóng chờ, vui mừng khi nhận được đồ mình mang đến thì vui lắm.

Theo anh Long, hiện Ban CHQS phường đang có 2 tổ, mỗi tổ 3 người, phân chia ca để thực hiện công việc này mỗi ngày. Lượng công việc lớn, với số hộ dân phải phục vụ trong khoảng 40-50 hộ nên có những hôm các anh phải đi từ sớm đến tối mịt mới về. Cùng với giao nhu yếu phẩm, tổ cũng trợ giúp y tế phường chăng dây, dán biển cách ly, lấy mẫu xét nghiệm cho người dân khi lực lượng y tế mỏng do nhiều cán bộ y tế đã bị nhiễm Covid.

Chia sẻ công việc này, anh Trần Quý Sửu, Trung đội trưởng dân quân cơ động cho biết thêm, ngoài việc tự trang bị các vật dụng bảo hộ như khẩu trang, kính chắn giọt bắn, các anh gặp khó khăn khi thị trường đang rất khan hiếm những vật dụng cần thiết như khẩu trang, nước muối sinh lý. Để khắc phục, các anh đã tranh thủ thời gian đến vận động các cơ sở kinh doanh hỗ trợ, ưu tiên đồ cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Cũng trên hành trình xung kích này, các cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS phường Trần Hưng Đạo còn quyên góp tiền để mua trà gừng, gạo, thuốc bổ trao cho người già, người ốm bệnh để tăng cường sức khỏe trước dịch bệnh, giá rét. Gia đình bà Tống Thị Yến (khu 2 phố Tam Giang) có 6 người bị nhiễm Covid-19, trong đó bà Yến là người vốn có sức khỏe yếu nhiều năm nay, hoàn cảnh gia đình cũng rất khó khăn. Bà vui lắm khi được các chiến sĩ dân quân ghé qua trao quà rồi căn dặn những biện pháp chăm sóc sức khỏe khi nhiễm bệnh. Qua bên kia cánh cổng được chăng dây đỏ, bà xúc động gửi lời cảm ơn: “Tình cảm của các cán bộ, chiến sĩ dân quân phường ấm áp quá. Mong rằng trong tình hình dịch bệnh nhưng các chú luôn mạnh khỏe, miễn nhiễm với virut để có thêm nhiều người được giúp đỡ khi khó khăn”.

Theo Trung tá Trương Minh Nam, Chính trị viên Ban CHQS thành phố Hải Dương, mô hình tổ trợ giúp cộng đồng được Ban CHQS phường Trần Hưng Đạo đề xuất thực hiện và đến nay đã lan tỏa, được áp dụng ở nhiều ban CHQS xã, phường khác trên địa bàn. Việc làm này mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ kịp thời đưa nhu yếu phẩm cần thiết đến từng hộ gia đình diện F0, đảm bảo duy trì đời sống sinh hoạt hàng ngày mà còn là nguồn động viên tinh thần để bà con yên tâm điều trị và chống dịch, từ đó góp phần giảm thiểu lây nhiễm, nhanh chóng đẩy lùi dịch Covid-19.

Năng Giang – Giao Linh

Nguồn: Quankhu3.vn

Các tin mới hơn
Chỉ huy trưởng gương mẫu(06/07/2022)
Chiến sĩ “sao vuông” làm theo lời Bác(29/06/2022)
Chỉ huy trưởng "2 giỏi"(22/04/2022)
Hiệu quả từ Quỹ “Nghĩa tình đồng đội”(19/04/2022)
Ban CHQS huyện Gia Lộc: Học và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực(18/03/2022)
Các tin cũ hơn
Người lính Thành Cổ gương mẫu trong phát triển kinh tế và xây dựng đời sống văn hoá(26/01/2022)
Ban CHQS huyện Nam Sách: Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa (24/01/2022)
Niềm vui của các gia đình chính sách(24/12/2021)
Ninh Giang: Khởi công xây nhà tình nghĩa tặng đối tượng chính sách(06/12/2021)
Gác việc nhà xông pha vào tâm dịch(10/11/2021)
na
Video
Phóng sự Ảnh
Trang tin đơn vị
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín