Chế độ chính sách
Ấm tình quân dân giữa mùa đại địch
17/09/2020 02:40:51

Sáng 17-9, tại thôn Vũ Xá, xã Thượng Quận, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, Bộ CHQS tỉnh Hải Dương cùng với chính quyền địa phương đã khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Vũ Thị Thứ.

      Bà Vũ Thị Thứ là vợ liệt sĩ Nguyễn Văn Phượng, hy sinh năm 1973 tại chiến trường miền Nam. Hoàn cảnh gia đình bà Thứ rất khó khăn, các con đi làm ăn xa, bà sống một mình tại quê. Do tuổi cao, sức yếu, không còn khả năng lao động nên cuộc sống của bà chủ yếu dựa vào tiền trợ cấp thân nhân liệt sĩ hằng tháng.

Trước đó bà Thứ phải sống trong căn nhà cấp 4, diện tích 30 mét vuông đã bị xuống cấp, mái dột, vữa tường bong tróc nhiều chỗ có nguy cơ đổ sập. Được Bộ CHQS tỉnh Hải Dương hỗ trợ 80 triệu đồng, dòng họ bà Thứ đã quyên góp thêm 80 triệu đồng để xây cho bà ngôi nhà mới với tổng kinh phí 160 triệu đồng.

 
 
 
Đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Hải Dương và chính quyền địa phương bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Thứ 

Mặc dù thi công trong điều kiện khí hậu, thời tiết nắng nóng, phải tạm dừng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng với tinh thần tích cực, khẩn trương sau hơn 3 tháng thi công, ngôi nhà diện tích 40 mét vuông lát gạch hoa, nợp ngói đỏ, trần nhựa, có công trình phụ và bếp liền kề đã được khánh thành và bàn giao cho gia đình đúng thời gian, chất lượng bảo đảm tốt. Việc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Thứ là việc làm có ý nghĩa thiết thực, tích cực hưởng ứng phong trào “Quân đội chung tay vì người nghèo - không để ai bỏ lại phía sau”, của LLVT tỉnh Hải Dương, thể hiện truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", chăm sóc về vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách, người có công. Đồng thời, cũng là nguồn động viên, khích lệ về vật chất và tinh thần, giúp cho gia đình bà Thứ cải thiện chỗ ở, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Tin, ảnh: Vũ Văn Vân

Các tin mới hơn
Bộ Quốc phòng hướng dẫn quy trình thực hiện chế độ ưu đãi người có công(18/08/2022)
LLVT tỉnh Hải Dương: Chung tay chăm lo cho người có công, gia đình chính sách(22/07/2022)
Thành phố Hải Dương tổ chức Lễ động thổ, tìm kiếm cất bốc, quy tập hài cốt liệt sĩ(14/06/2022)
Ban CHQS huyện Bình Giang thiết thực chăm lo gia đình chính sách, người có công(27/05/2022)
Thiết thực tri ân các đối tượng chính sách(11/05/2022)
Các tin cũ hơn
Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tặng gia đình ông Phạm Văn Đơ tại xã Nguyên Giáp(17/08/2020)
Đẩy nhanh công tác xác minh, quy tập hài cốt liệt sĩ(10/07/2020)
Nhanh chóng quy tập hài cốt liệt sĩ Tiêu Văn Đảm(03/07/2020)
Ban CHQS huyện Bình Giang phối hợp tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo(01/07/2020)
Ban CHQS thị xã Kinh Môn tổ chức khởi công xây nhà tình nghĩa năm 2020(26/06/2020)
na
Video
Phóng sự Ảnh
Trang tin đơn vị
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín