Quốc phòng toàn dân
Huyện Cẩm Giàng: diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ thị trấn Lai Cách
11/05/2022 08:29:21

Ngày 10.5, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Cẩm Giàng tổ chức diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ thị trấn Lai Cách.

Cuộc diễn tập được tiến hành với 3 giai đoạn, 8 vấn đề huấn luyện, trong đó tập trung vào 4 vấn đề huấn luyện: Chuyển LLVT từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) tăng cường lên trạng thái SSCĐ cao; chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; xử trí tình huống A2; Chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ cao lên trạng thái SSCĐ toàn bộ; chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng chiến tranh, phòng tránh, đánh địch tiến công hỏa lực; Hội nghị Đảng ủy thông qua Kế hoạch chiến đấu trong KVPT; quyết nghị chủ trương, biện pháp lãnh đạo nhiệm vụ chiến đấu; Hội nghị UBND giao nhiệm vụ, tổ chức hiệp đồng bảo đảm chiến đấu.

Đồng chí Nguyễn Văn Công - Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Cẩm Giàng phát biểu khai mạc diễn tập

Tại buổi diễn tập, trung đội dân quân cơ động thị trấn đã tổ chức thực binh đánh chiếm mục tiêu, giải cứu con tin đảm bảo an toàn, đúng yêu cầu đề ra. Cuộc diễn tập của thị trấn Lai Cách được đánh giá đạt kết quả tốt.

Theo kế hoạch, năm 2022 huyện Cẩm Giàng tổ chức diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ huyện ở 7 đơn vị xã thị trấn là Cẩm Hưng, Lương Điền, Tân Trường, Cẩm Đoài, Thạch Lỗi, Cao An; diễn tập chiến đấu phòng thủ cho Trung tâm y tế huyện; diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn cho xã Đức Chính.

Diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ là một hình thức huấn luyện mang tính tổng hợp, toàn diện nhất để nâng cao trình độ cho cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như khả năng SSCĐ của LLVT. Mục đích là kiểm nghiệm vận hành cơ chế “Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các ban ngành, đoàn thể làm tham mưu”, góp phần giữ vững ổn định về chính trị, phát triển kinh tế, giữ vững Quốc phòng - An ninh ở địa phương. Thông qua cuộc diễn tập để đánh giá đúng khả năng lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ chính quyền, vai trò làm tham mưu và tổ chức thực hiện của các ban ngành đoàn thể; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang chuyển vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển hoạt động của địa phương từ thời bình sang thời chiến. Đồng thời thông qua diễn tập để tiếp tục bồi dưỡng nâng cao nhận thức đội ngũ cán bộ đảng viên về nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh trong tình hình mới, từng bước thực hiện có hiệu quả 2 nhiệm vụ quốc phòng với kinh tế, kinh tế với quốc phòng, nhất là trong cơ chế thị trường hiện nay.

Một số hình ảnh trong Diễn tập:

Lê Sơn - Đài phát thanh huyện Cẩm Giàng