
Ban CHQS huyện Gia Lộc phối hợp với chính quyền địa phương, Phòng Kỹ thuật Bộ CHQS tỉnh làm công tác chuẩn bị tiến hành huỷ nổ
Trước đó vào lúc 17 giờ, ngày 01/8/2023, Ban CHQS xã Hoàng Diệu, huyện Gia Lộc nhận được tin báo từ ông Phạm Tâm Phong, thôn Lai Hà, xã Hoàng Diệu phát hiện một vật thể nghi là đạn pháo trong quá trình dọn đáy ao cá tại gia đình.
Nhận được tin báo, Ban CHQS xã Hoàng Diệu đã nhanh chóng cử lực lượng xuống hiện trường, phong tỏa khu vực nghi ngờ có bom, tiến hành cắm biển khu vực nguy hiểm, tổ chức canh trực 24/24 không để người và các phương tiện đến gần khu vực có bom, đồng thời báo cáo UBND huyện, Ban CHQS huyện Gia Lộc để nắm bắt và chỉ đạo.
Đạn cối 60mm
Nhận được tin báo, Ban CHQS huyện Gia Lộc đã tổ chức lực lượng xuống hiện trường tiến hành xác minh thông tin và xác định vật thể trên là đạn cối 60mm đã bị han gỉ. Ban CHQS huyện Gia Lộc kịp thời báo cáo với Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh để chỉ đạo cơ quan chuyên môn tổ chức thực hiện.
Huỷ nổ thành công đạn cối 60mm
Sau khi nghiên cứu, khảo sát tình hình cụ thể, bằng các nghiệp vụ, Ban CHQS huyện Gia Lộc phối hợp với Phòng Kỹ thuật Bộ CHQS tỉnh Hải Dương tiến hành hủy nổ thành công quả đạn cối 60mm bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và tài sản.
Văn Quyền