Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ
Trợ lý tham mưu không tham của rơi
16/02/2023 12:00:00

Mới đây, trên đường đi nhận quân trang để cấp phát cho thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2023, khi qua địa phận thị trấn Nam Sách (huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương), Thiếu tá Nguyễn Hữu Văn, Trợ lý Tham mưu thuộc Ban CHQS huyện Nam Sách nhặt được một chiếc ví da màu đen.

 

Thiếu tá Nguyễn Hữu Văn bàn giao lại tài sản cho anh Tráng

Kiểm tra bên trong ví anh Văn thấy có một số giấy tờ gồm: Giấy phép lái xe mô tô, giấy đăng ký và bảo hiểm xe máy; thẻ bảo hiểm y tế, căn cước công dân, tất cả đều mang tên Nguyễn Văn Tráng cùng 2,8 triệu đồng tiền mặt. Ngay lập tức, anh Văn báo cáo sự việc sau đó bàn giao số tài sản nhặt được lại cho chỉ huy đơn vị. Anh Văn chia sẻ: “Lúc đó tôi đang bận công việc nên nhờ chỉ huy và các đồng đội tìm giúp chủ nhân của chiếc ví. Ai mất của cũng đều tiếc nên tôi muốn sớm tìm được người đánh rơi ví để trả lại”.

Sau đó, Ban CHQS huyện Nam Sách phối hợp với Đài phát thanh huyện phát thông tin đồng thời đăng tải nội dung nhặt được của rơi lên mạng xã hội Facebook tìm người đánh mất để trả lại. Ngay sáng ngày hôm sau, anh Nguyễn Văn Tráng đến Ban CHQS huyện Nam Sách xin nhận lại ví tiền. Sau khi kiểm chứng, xác minh, đối chiếu thông tin anh Tráng đúng là chủ nhân của chiếc ví, Thiếu tá Nguyễn Hữu Văn đã bàn giao toàn bộ tài sản nhặt được lại cho anh Tráng trước sự chứng kiến của chỉ huy đơn vị. Anh Tráng xúc động tâm sự: “Khi biết bị rơi ví tôi không nghĩ mình có thể tìm lại được vì đoạn đường tôi đi qua có rất đông người qua lại. Số tiền trong ví không nhiều nhưng những giấy tờ bị đánh rơi rất quan trọng, làm lại sẽ mất nhiều thời gian. Tôi xin chân thành cảm ơn anh Văn cùng các đồng chí bộ đội trong Ban CHQS huyện Nam Sách”.

Hành động đẹp của Thiếu tá Nguyễn Hữu Văn được cấp ủy, chỉ huy đơn vị và đồng đội biểu dương, khen ngợi; qua đây góp phần tô thắm thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân. Được biết, quá trình công tác tại đơn vị, Thiếu tá Nguyễn Hữu Văn là cán bộ nhiệt huyết, trách nhiệm với công việc. Hai năm liên tục (năm 2019, 2020), Thiếu tá Nguyễn Hữu Văn đều đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, năm 2021 được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, năm 2022 được Chủ tịch UBND huyện Nam Sách tặng Giấy khen vì có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.

Nguyễn Trường 
Các tin mới hơn
Bộ CHQS tỉnh thăm, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn(21/03/2023)
Ban Liên lạc chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh Hải Dương: Kỷ niệm “50 năm chiến thắng trở về”(21/03/2023)
Lực lượng vũ trang thành phố Chí Linh tham gia chữa cháy rừng trên địa bàn(06/03/2023)
Người sĩ quan tận tụy với công việc(27/02/2023)
Những bài học đầu tiên trong quân ngũ(24/02/2023)
Các tin cũ hơn
Ban Chỉ huy quân sự TP Hải Dương hỗ trợ xã Ngọc Sơn khơi thông dòng chảy(29/12/2022)
Chỉ huy trưởng năng nổ, trách nhiệm với công việc(02/12/2022)
Quân nhân không tham của rơi(15/09/2022)
“Bông hồng thép” của lực lượng vũ trang tỉnh Hải Dương(06/09/2022)
Nữ quân nhân đam mê võ thuật(29/08/2022)
na
Video
Phóng sự Ảnh
Trang tin đơn vị
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín