Gia Lộc: Khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa tặng gia đình liệt sỹ
24/01/2022 12:00:00

Sáng 21.1, Ban CHQS huyện Gia Lộc phối hợp với UBND xã Thống Kênh tổ chức khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa tặng bà Vũ Thị Cụp - vợ liệt sỹ Vương Quốc Ngột tại thôn Kệnh Triều, xã Thống Kênh, huyện Gia Lộc.

Sau gần 6 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà cấp 4 với diện tích 150m2 đã hoàn thành theo đúng quy trình kỹ thuật, an toàn trong lao động. Tổng kinh phí xây dựng trị giá hơn 230 triệu đồng, trong đó Ban CHQS huyện chủ trì vận động ủng hộ 70 triệu đồng; phối hợp MTTQ vận động Tập Đoàn An phát Holdings hỗ trợ 50 triệu; Ông Trần Văn Thuận Giám Đốc Công ty TNHH Sơn KAWAI Nhật Bản hỗ trợ sơn nhà trị giá 39.462.000 đ; ngoài ra cá nhân đồng chí Trung tá Trần Khoa Tuấn - Trợ lý Chính trị Ban CHQS huyện đã vận động các bạn, nhà kinh doanh tham gia hỗ trợ 20 triệu đồng, số tiền còn lại do địa phương, họ hàng đóng góp.

Đồng chí Đại tá Bùi Vinh Được - Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh trao quà của Bộ CHQS tỉnh tặng gia đình bà Vũ Thị Cụp

Nhân dịp này, Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện Gia Lộc và cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể, xã hội xã Thống Kênh tặng gia đình một số vật dụng thiết yếu phục vụ đời sống sinh hoạt hằng ngày.

Việc hỗ xây Nhà tình nghĩa tặng bà Vũ Thi Cụp là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, là việc làm thiết thực của Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện và các cấp, các ngành của địa phương nhằm tri ân gia đình chính sách. Ngôi nhà được xây dựng kiên cố, khang trang, ấm áp nghĩa tình và được khánh thành, bàn giao đúng dịp chuẩn bị đón xuân Nhâm Dần sẽ giúp bà Vũ Thị Cụp không phải lo lắng mỗi khi có mưa bão, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, cũng là sự động viên khích lệ gia đình, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt mọi đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương, xây dựng quê hương giàu đẹp, gia đình văn hóa, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Vũ Văn Vân