Huyện Tứ Kỳ Tổ chức diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2022
22/06/2022 05:06:57

Chiều 21.6, tại xã Đại Hợp, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Tứ Kỳ khai mạc diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2022. Đây là địa phương đầu tiên tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ để rút kinh nghiệm triển khai đến 5 xã còn lại trong huyện. Dự và phát biểu khai mạc diễn tập có đồng chí Vũ Thị Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Tham dự cuộc diễn tập còn có các đồng chí trong Ban chỉ đạo diễn tập huyện.

Đồng chí Vũ Thị Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Diễn tập

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Đại Hợp năm 2022 được thực hiện theo các đề mục: chuyển lực lượng vũ trang xã vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển hoạt động của xã vào các trạng thái về quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ (được chia làm 3 giai đoạn). Với sự chuẩn bị chu đáo, cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Đại Hợp năm 2022 đã diễn ra theo đúng kế hoạch, nội dung diễn tập chặt chẽ, nghiêm túc đảm bảo an toàn về mọi mặt. Cuộc diễn tập lần này đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy đảng, chính quyền, vai trò làm tham mưu của Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, trong đó Quân sự, Công an làm nòng cốt. thời gian diễn tập sẽ diễn ra trong 1,5 ngày (21 và 22/6).

Thực hành đánh bắt đối tượng gây bạo loạn.

Thông qua diễn tập giúp cho Đảng ủy, HĐND, UBND xã nắm chắc những nội dung biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo, chuyển địa phương vào các tình huống quốc phòng, chuyển hoạt động của địa phương vào hoạt động thời chiến, điều hành, chỉ huy lực lượng quân sự, công an dẹp bạo loạn vũ trang ổn định tình hình địa phương, giữ vững ổn định chính trị địa bàn; tổ chức chuẩn bị thực hành chiến đấu phòng thủ, góp phần giữ vững trận địa phòng thủ của xã khi có tình huống chiến tranh xảy ra.

Thực hành vận chuyển người bị thương ra khu vực điều trị.
Tin, ảnh: Nguyễn Văn Thế