Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ
Gương sỹ quan trẻ học tập và làm theo Bác
03/07/2019 03:18:07

Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh”  Đại úy Nguyễn Văn Tứ Trợ lý Tham mưu, Ban CHQS huyện Thanh Hà một điển hình tiêu biểu trong LLVT tỉnh Hải Dương thực hiện tốt cuộc vận động này.

Sinh trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng, ngay từ nhỏ Nguyễn Văn Tứ  đã sớm ấp ủ ước mơ trở thành “Bộ đội Cụ Hồ” để được góp một phần công sức nhỏ bé của mình phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Rồi ước mơ ấy đã thành sự thật.  Tháng 2 năm 2006 anh tình nguyện viết đơn nhập ngũ. Năm 2010, tốt nghiệp lớp cao đẳng Lục quân 1 Khóa 2, với tấm bằng loại khá, chàng sĩ quan trẻ Nguyễn Văn Tứ được điều về công tác tại Trung đoàn 95, Sư đoàn 325, Quân đoàn 2. Trải qua cương vị cán bộ Trung, Đại đội, dù ở cương vị nào anh cũng luôn nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ghi nhận sự cố gắng ấy của anh, tháng 09/2013, Tứ được đơn vị cử đi học lớp hoàn thiện đại học Lục quân Khóa 13. Ra trường với tấm bằng loại khá, tháng 08/2014 anh được điều động về công tác tại Ban CHQS huyện Thanh Hà, Bộ CHQS tỉnh Hải Dương giữ chức vụ Trợ lí Tham mưu.

Thời gian đầu, ở vị trí công tác mới còn nhiều bỡ ngỡ, đặc biệt là đối với công tác quân sự địa phương, kinh nghiệm kiến thức về công tác tham mưu tác chiến còn hạn chế, nhiều nội dung khác so với đơn vị chủ lực anh từng công tác.  Song Nguyễn Văn Tứ luôn xác định phải nỗ lực cố gắng, đồng thời tranh thủ học hỏi ở đồng chí, đồng đội, những người đi trước để làm tốt công tác tham mưu cho chỉ huy đơn vị cho trúng, đúng, kịp thời.  Năm 2016, đơn vị tổ chức diễn tập chỉ huy cơ quan một bên một cấp trên bản đồ và sa bàn. Đây là nội dung hoàn toàn mới, lần đầu tiên anh được trực tiếp tham gia. Trên cương vị là trợ lí tham mưu, Tứ đã tích cực nghiên cứu các văn bản, tài liệu, đồng thời phát huy tư duy khoa học sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ. anh đã nhanh chóng tiếp cận nội dung, xây dựng các kế hoạch chiến đấu, kế hoạch diễn tập, báo cáo,văn kiện tác chiến trong diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện, giúp Đảng ủy chỉ huy kịp thời chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ đảm bảo thổng nhất từ trên xuống dưới, góp phần vào thành công của cuộc diễn tập, được cấp trên đánh giá cao.

Đại úy Nguyễn Văn Tứ tâm sự, đã xác định rõ nhiệm vụ của quân nhân, người cán bộ, đảng viên trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, bản thân anh luôn phấn đấu hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và coi đó là niềm vui, niềm hạnh phúc. Tứ chia sẻ thêm: Dù hoàn cảnh gia đình hiện còn khó khăn, vợ công việc không ổn định, 2 con còn rất nhỏ, bố mẹ 2 bên đã già yếu song thấy anh tận tâm với công việc nên mọi người trong gia đình cũng tạo điều kiện để anh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.  Anh cũng thường xuyên động viên vợ, cùng nhau thu xếp công việc của cơ quan, gia đình một cách khoa học, để có thời gian công tác, dạy dỗ, chăm sóc con cái, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Bên cạnh việc làm tốt công tác tham mưu xây dựng và triển khai thực hiện các kế hoạch sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện chiến đấu, diễn tập, hội thi hội thao …Đại úy Nguyễn Văn Tứ còn tích cực, chủ động tham gia các hoạt động phong trào thi đua của đơn vị. Đặc biệt là phong trào thi đua “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Theo anh Tứ, học Bác không phải cái gì ở xa vời, cao siêu mà nó là sự cố gắng, nỗ lực của bản thân, tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy trong công việc, sẵn sàng giúp đỡ  đồng chí, đồng độị cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Học tập Bác bằng những việc làm cụ thể, anh đã khẳng định được năng lực của mình trong nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền anh được chỉ huy cử đi tham gia các hội thi, hội thao các cấp và đạt nhiều thành tích cao n:  giải ba toàn năng bốn môn quân sự liên hoàn của sĩ quan năm 2014 cấp Bộ CHQS tỉnh tổ chức. Giải nhì báo cáo viên năm 2015; tham gia hội thao bắn súng quân dụng cấp quân khu năm 2016 đạt giải ba toàn đoàn. Năm 2017, đạt giải nhất toàn năng bốn môn quân sự liên hoàn cấp Bộ CHQS tỉnh và giải nhì toàn đoàn cấp quân khu. Năm 2018, đạt giải nhì toàn năng hội thi sĩ quan tham mưu cấp Bộ CHQS tỉnh và  tham hội thao nghành quân báo trinh sát do quân khu tổ chức đạt giải nhì toàn đoàn.

Trung tá Đỗ Văn Liệp - Tham mưu phó Ban CHQS huyện nhận xét: Đại úy Nguyễn Văn Tứ là vốn quý của đơn vị chúng tôi. Năng động, sáng tạo, ham học hỏi, cầu tiến bộ. Dù hoàn cảnh gia đình còn rất khó khăn (hiện đang thuê nhà ở gần đơn vị cho tiện việc cùng vợ chăm sóc gia đình và có nhiều thời gian cho công việc chuyên môn) song đồng chí vẫn khắc phục vươn lên. Đặc biệt khi được cử tham gia các hội thi, hội thao các cấp, đồng chí luôn chấp hành rất tốt, tích cực ôn luyện và còn giúp đỡ đồng đội có thêm động lực tham gia thi đấu đạt thành tích tốt nhất. Đồng chí đã đóng góp vào thành tích chung của đơn vị. năm 2018 Ban CHQS huyện được Quân khu tặng cờ Đơn vị quyết thắng”

Với những thành tích đạt được nhiều năm liền Nguyễn Văn Tứ được thủ trưởng các cấp khen thưởng; 3 năm liên tục (2016, 2017, 2018) được Bộ CHQS tỉnh tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở.Đại úy Nguyễn Văn Tứ huấn luyện điều lệnh đội ngũ cho chiến sỹ mới năm 2019


Hiện nay Tứ được đơn vị cử đến Trung đoàn 125, Bộ CHQS tỉnh để tham gia huấn luyện chiến sỹ mới - một công việc “ rất mới” đối với anh. Song ở đây mọi người lại bắt gặp hình ảnh một sỹ quan trẻ tận tình hướng dẫn, uốn nắn từng  độc tác trong huấn luyện cho chiến sỹ mới, quan tâm đế những bữa ăn, giấc ngủ và tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, kịp thời động viên những chiến sỹ đang từng ngày làm quen với môi trường quân đội. Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực của Tứ sẽ tạo sự lan tỏa và tiếp thêm động lực cho các chiến sỹ mới noi gương, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.


Các tin mới hơn
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hải Dương : Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa (01/07/2020)
Ban CHQS huyện Kim Thành thực hiện Chương trình tặng sách với chủ đề “Bác hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”(20/05/2020)
Toàn quân tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để mãi xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”(08/05/2020)
Thủ kho luôn giành giải cao ở các hội thi (20/04/2020)
Những người lính thầm lặng(12/04/2020)
Các tin cũ hơn
Ban Chỉ huy quân sự phường Văn Đức vô tư giúp dân(30/06/2019)
Chỉ huy trưởng mẫu mực(27/06/2019)
Chỉ huy trưởng hết lòng vì công việc(30/05/2019)
Phụ nữ quân đội làm theo lời Bác(07/03/2019)
Đối mặt hiểm nguy, mang lại bình yên cho nhân dân(31/01/2019)
na
Video
Phóng sự Ảnh
Trang tin đơn vị
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
Liên kết website