Hậu phương Quân đội
Ban Chỉ huy quân sự huyện Thanh Miện: Khởi công xây dựng "Nhà đồng đội"
29/12/2021 12:00:00

Sáng 28.12, tại thôn La Ngoại, xã Ngũ Hùng (Thanh Miện), Ban Chỉ huy quân sự huyện Thanh Miện khởi công xây dựng "Nhà đồng đội" cho thiếu tá chuyên nghiệp Nguyễn Văn Tư, nhân viên Ban Hậu cần, Ban Chỉ huy quân sự huyện Thanh Miện.

Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy quân sự huyện Thanh Miện và Ban Chỉ huy quân sự xã Ngũ Hùng tham gia khởi công xây dựng nhà ở cho thiếu tá Tư

Thiếu tá chuyên nghiệp Nguyễn Văn Tư có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, vợ mắc bệnh hiểm nghèo, hai con nhỏ. Ngôi nhà có diện tích sử dụng 100m2, tổng đầu tư 300 triệu đồng. Trong đó, Ban Chỉ huy quân sự huyện Thanh Miện đã trích 70 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa của đơn vị hỗ trợ gia đình thiếu tá Tư; số tiền còn lại của gia đình. Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành vào đầu tháng 3.2022. Sau lễ khởi công, gần 30 cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy quân sự huyện Thanh Miện và Ban Chỉ huy quân sự xã Ngũ Hùng đã giúp đỡ gia đình thiếu tá Tư dọn mặt bằng xây dựng, đồng thời tiếp tục hỗ trợ ngày công trong thời gian tới.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Ban Chỉ huy quân sự huyện Thanh Miện chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh (27.2.1947 - 27.3.2022).

Vũ Văn Vân