Hậu phương Quân đội
Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình quân nhân Phùng Văn Phương
13/07/2021 08:05:17

Hướng tới kỉ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, sáng ngày 11/7 Ban CHQS huyện Tứ Kỳ phối hợp với Huyện đoàn Tứ Kỳ cùng Đoàn khối các cơ quan tỉnh Hải Dương bàn giao "Nhà tình nghĩa" cho hộ gia đình quân nhân Phùng Văn Phương.

Lãnh đạo UBND huyện, Ban CHQS huyện, Huyện đoàn, đại diện Đoàn khối các cơ quan tỉnh Hải Dương, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể xã Quang Trung trao nhà tình nghĩa cho gia đình quân nhân Phùng Văn Phương

Quân nhân Phùng Văn Phương, sinh năm 2000, là Đoàn viên thanh niên đã tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ năm 2021, bố mất từ năm 2016, mẹ sức khỏe yếu, 2 em còn nhỏ, gia đình thuộc diện hộ nghèo, sinh sống trong căn nhà cấp 4, diện tích 42m2, đã xuống cấp nghiêm trọng, không có điều kiện xây mới. Nhằm hỗ trợ gia đình quân nhân Phùng Văn Phương xây dựng ngôi nhà mới kiên cố hơn, Ban CHQS huyện Tứ Kỳ đã phối hợp với Huyện Đoàn Tứ Kỳ, Đoàn khối các cơ quan tỉnh Hải Dương, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể xã Quang Trung và gia đình quân nhân Phùng Văn Phương khởi công xây dựng ngôi nhà mới trên nền nhà cũ với diện tích 42m2, kinh phí xây dựng 250 triệu đồng, trong đó kinh phí được hỗ trợ là 50 triệu đồng; số tiền, ngày công còn lại do gia đình và các ban ngành, đoàn thể tại địa phương tham gia hỗ trợ.

Đồng chí Dương Hà Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến động viên và chúc mừng gia đình

Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc, góp phần thực hiện tốt chính sách “Hậu phương quân đội”, thể hiện truyền thống "lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam".

Nguyễn Văn Hiếu