Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ
Quân nhân trả lại của rơi cho người đánh mất
07/08/2021 09:45:33

Nhặt được chiếc ví có 4,9 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng của người dân đánh rơi, Thượng úy QNCN Vũ Ngọc Nam đã nhanh chóng liên hệ và trao lại cho chủ sở hữu ngay trong ngày 03.8.

 
Thượng úy QNCN Vũ Ngọc Nam (người ngồi ghế) cùng tổ công tác kiểm tra tài sản và giấy tờ trong ví

Sáng ngày 03.8, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 tại chốt A22 của tỉnh trên tuyến đường 38 thuộc địa phận huyện Bình Giang nối tỉnh Hải Dương đi Bắc Ninh, Thượng úy QNCN Vũ Ngọc Nam, Nhân viên Ban Quân báo Trinh sát, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh nhặt được một chiếc ví màu đen. Sau khi cùng các đồng chí thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm tra bên trong ví thấy có 4,9 triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân khác, tất cả đều mang tên Nông Văn Lương, ở Tân Thành, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. Ngay sau đó, anh Nam báo cáo sự việc với chỉ huy đơn vị; đồng thời liên hệ với anh Nông Văn Lương chủ nhân của chiếc ví đánh rơi để trả lại. Nhận được thông báo của anh Nam, ngay chiều ngày 03.8 anh Lương đã đi từ Thái nguyên xuống chốt A22 nơi anh Nam đang thực hiện nhiêm vụ nhận lại chiếc ví và số tiền cũng như các giấy tờ tùy thân.

Thượng úy QNCN Vũ Ngọc Nam (đứng thứ 2 từ trái sang phải) cùng các đồng chí trong tổ công tác bàn giao lại tài sản cho anh Nông Văn Lương

Thượng úy QNCN Vũ Ngọc Nam tâm sự: “Khi nhặt được tiền, tôi nghĩ người mất tài sản cũng đang rất buồn. Số tiền dù không lớn nhưng là mồ hôi, công sức do họ vất vả lao động mới có được. Tôi nghĩ ai gặp tình huống tương tự cũng sẽ làm như vậy”.

Chia sẻ cảm xúc sau khi nhận lại chiếc ví, Anh Lương cho biết: “Tuy số tiền trong ví không nhiều nhưng những giấy tờ đều rất quan trọng. Khi phát hiện bị mất ví, tôi đã đi tìm nhiều nơi nhưng không thấy; chiều nay nhận được điện của anh Nam thông báo có nhặt được được ví và gọi tôi xuống để bàn giao lại tài sản cũng như giấy tờ tùy thân. Tôi thực sự rất cảm kích việc làm của anh Nam và xin gửi lời cảm ơn chân thành đến anh cùng các đồng chí trong ca trực tại chốt kiểm soát dịch bệnh A22 của tỉnh Hải Dương nói riêng, cán bộ chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh Hải Dương nói chung”.

Hành động nhặt được của rơi trả người đánh mất của Thượng úy QNCN Vũ Ngọc Nam là một việc làm có ý nghĩa để cán bộ, chiến sĩ trong LLVT tỉnh học tập, noi theo, góp phần tô thắm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân.

Vũ Văn Vân
Các tin mới hơn
Đoạt huy chương vàng sau 3 tháng khổ luyện(09/09/2023)
Lan tỏa tình cảm ấm áp(09/09/2023)
Ban chỉ huy quân sự thành phố Chí Linh tổ chức chương trình “Ấm áp tình đồng đội, chung tay vun đắp những mầm xanh”(05/09/2023)
Ban Chỉ huy quân sự huyện Tứ Kỳ vun đắp những "mầm xanh”(02/09/2023)
Kim Thành: Gặp mặt học sinh, sinh viên đạt thành tích cao trong năm học 2022 - 2023 và thực hiện chương trình “Ấm áp tình đồng đội, chung tay vun đắp những mầm xanh”(08/08/2023)
Các tin cũ hơn
Hành động đẹp của Thiếu tá Trường(03/08/2021)
Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của phong trào phụ nữ và công tác Hội(05/06/2021)
Chuyện về những người lính xứ Đông trong cuộc chiến chống Covid-19 (30/05/2021)
Niềm vui của hai anh em sinh đôi tình nguyện nhập ngũ(19/03/2021)
Hải Dương đã có một cuộc “chiến tranh nhân dân” phòng, chống Covid-19(12/03/2021)
na
Video
Phóng sự Ảnh
Trang tin đơn vị
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website