Ban CHQS huyện Tứ Kỳ Tổ chức Hội nghị sơ kết nhiệm vụ công tác QP-QSĐP 6 tháng đầu năm 2022
18/06/2022 08:51:02

Sáng 15.6, Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Tứ Kỳ tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương (QP-QSĐP) 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí thượng tá Nguyễn Văn Nghề - Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí thượng tá Nguyễn Đức Trường - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Tú - Huyện ủy viên, Chính trị viên Ban CHQS huyện

Đồng chí thượng tá Nguyễn Đức Trường - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện chủ trì Hội nghị.
Trong 6 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy Ban CHQS huyện đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, nổi bật là: Duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, Phối hợp với các Ban, ngành, đoàn thể đặc biệt là công an huyện thực hiện theo Nghị định số 03/2019/NĐ-CP của Chính phủ về phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, Kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn Lễ đón nhận huyện nông thôn mới và Huân chương lao động hạng ba. Tổ chức lễ giao, nhận quân trang trọng, đúng quy định, an toàn tuyệt đối, đạt 100% chỉ tiêu cho các đầu mối đơn vị; rà soát, quản lý chặt chẽ nguồn sẵn sàng nhập ngũ năm 2023; đẩy mạnh tuyên truyền, hướng nghiệp cho các thí sinh đăng ký vào các Học viện, nhà trường trong Quân đội. Duy trì nghiêm nền nếp, chế độ công tác đảng, công tác chính trị, phối hợp thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền về các hoạt động của LLVT huyện trong thực hiện nhiệm vụ QP-QSĐP và phòng, chống Dịch Covid-19; tích cực tham gia đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng; Tổ chức rà xét đề nghị hưởng chế độ theo Quyết định 49, 62 của Thủ tướng Chính phủ không để nhầm lẫn, sai xót. Đặc biệt trong 6 tháng đầu năm phối hợp với Huyện đoàn tổ chức thành công Lễ bàn giao "nhà tình nghĩa" cho Quân nhân Nguyễn Khánh Long Nhật là tân binh nhập ngũ năm 2022 đang thực hiện nhiệm vụ tại Lữ đoàn 144, Bộ Tổng Tham mưu; Thực hiện tốt công tác hậu cần cho các nhiệm vụ, thường xuyên duy trì có hiệu quả phong trào thi đua "Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy"; thường xuyên quán triệt, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động 50 "Quản lý, khai thác VKTBKT tốt, bền, an toàn tiết kiệm và an toàn giao thông"..
.
Quang cảnh Hội nghị

Phát huy những kết quả đạt được, 6 tháng cuối năm 2022, Ban CHQS huyện xác định tiếp tục duy trì thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu từ huyện đến các cơ sở. Phối hợp chặt chẽ giữa các Ban, ngành, đoàn thể đặc biệt là công an theo nghị định 03/NĐ-CP ngày 05/9/2019, Nghị định 02/NĐ-CP ngày 30/6/2020 của Chính phủ nhất là trong các ngày Lễ, tết. Tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo Ngành Bưu điện Viễn thông diễn tập bảo đảm tác chiến trong khu vực phòng thủ và xã Hưng Đạo diễn tập PCTT&TKCN theo đúng kế hoạch đã xây dựng. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho các đối tượng, kịp thời thông tin, định hướng dư luận, xây dựng cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm chế độ, chính sách đối với Quân đội, hậu phương Quân đội./.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Thế