Ban CHQS huyện Ninh Giang
Làm tốt công tác chuẩn bị cho diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022
22/08/2022 10:33:04

Ngày 22.8, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) huyện Ninh Giang tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho khung diễn tập KVPT của huyện. Tham dự có đồng chí Phạm Văn Khảnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT huyện cùng các đồng chí trong Ban Chỉ đạo và khung tập diễn tập KVPT huyện năm 2022

Đại tá Nguyễn ĐìnhTuấn-Trưởng khoa Quân sự địa phương, Trường quân sự Quân khu 3 giới thiệu nội dung về QP-AN.

Tham gia lớp bồi dưỡng có 92 đồng chí trong Ban Chỉ đạo diễn tập, Ban Tổ chức diễn tập, các Tiểu ban giúp việc cho Ban Tổ chức các đồng chí trong khung tập đã được nghe Đại tá Nguyễn Đình Tuấn - Trưởng khoa Quân sự địa phương, Trường quân sự Quân khu 3 giới thiệu những vấn đề nhằm củng cố, nâng cao kiến thức quân sự - quốc phòng, lý luận chung về xây dựng và hoạt động của KVPT huyện; thống nhất về nội dung xây dựng hệ thống kế hoạch văn kiện, kế hoạch tác chiến KVPT huyện; Hướng dẫn thứ tự, nội dung các bước vận hành cơ chế thiết quân luật cấp huyện; kiến thức về xây dưng nội dung chương trình, thời gian, thời cơ, thành phần, quy trình, thứ tự tổ chức các hội nghị cấp huyện chuyển địa phương vào trạng thái thời chiến…

Thông qua tập huấn làm cơ sở để các ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể, địa phương làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức thực hành nhiệm vụ diễn tập KVPT huyện năm 2022 đạt kết quả, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.

Tin, ảnh: NguyễnVănVững, Ban CHQS huyện