Ban CHQS thị xã Kinh Môn
LLVT thị xã đạt thành tích cao trong tham gia Liên hoan nghệ thuật quần chúng LLVT và thanh niên, sinh viên tỉnh năm 2024
12/05/2024 04:36:22

Để hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024), 45 năm ngày thành lập và các ngày lễ lớn trong năm 2024. Trong hai ngày 25, 26/ 4/2024 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hải Dương đã tổ chức liên hoan nghệ thuật quần chúng và thanh niên, sinh viên với chủ đề: “Tự hào người lính tỉnh Đông”. Liên hoan nghệ thuật tập trung vào nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc, Quân đội.

Đoàn nghệ thuật của Lực Lượng vũ trang (LLVT) thị xã Kinh Môn tham gia với hội thi 5 tiết mục: Hát,múa “Kinh Môn miền di sản”; hát múa “Tướng quân Võ Nguyên Giáp”; độc tấu đàn nguyệt “Cảm xúc quê hương”; Múa “Điện Biên Phủ trên không”; Kịch “Ngày đoàn tụ”", hát múa “Tổ quốc trong tim”.

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, chỉ huy Ban chỉ huy quân sự thị xã, LLVT thị xã Kinh Môn đã tích cực tổ chức luyện tập. Với sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư về thời gian tập luyện, trang phục, đạo cụ và có sự dàn dựng công phu của biên đạo và định hướng chỉ đạo của Đảng ủy quân sự thị xã. Các tiết mục mang đến không khí vui tươi, phấn khởi, khơi dậy niềm tự hào về quê hương đất nước, Quân đội Nhân dân Việt Nam. Các tiết mục của đoàn nghệ thuật thuật quần chúng LLVT thị xã đã đưa khán giả được sống lại những kí ước hào hùng đi cùng năm tháng, sáng ngời hình ảnh người quân nhân cách mạng và vẻ đẹp non sông đất nước, biểu dương vai trò của cựu chiến binh trong công cuộc xây dựng, kiến thiết đất nước.

Kết thúc đợt liên hoan, đoàn nghệ thuật quần chúng của LLVT thị xã Kinh Môn đã xuất sắc giành giải Nhì toàn Đoàn, 01 tiết mục giành giải A.

Kết quả tham gia Liên hoan nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên tỉnh Hải Dương năm 2024, là một trong những hoạt động có ý nghĩa của LLVT thị xã Kinh Môn thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; chào mừng Đại hội thi đua Quyết thắng LLVT thị xã giai đoạn 2019 - 2024. Đồng thời liên hoan cũng là dịp để đánh giá thực chất phong trào văn hóa, văn nghệ là cơ hội, điều kiện để nhiều hạt nhân văn nghệ quần chúng được thể hiện tài năng của mình, từ đó đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần của cán bộ, chiến sĩ LLVT thị xã./.

Tác giả: Ngô Tuấn Anh