Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ
Thiếu tá Nguyễn Văn Vượng nhặt được của rơi trả lại người đánh mất
19/10/2023 04:38:31

Nhặt được của rơi đem trả lại cho người đánh mất làm một nét đẹp trong cuộc sống, một hành động rất đáng được biểu dương. Tấm gương đó là đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Vượng, Đại đội trưởng đại đội 5, Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 125, Bộ CHQS tỉnh Hải Dương.


Chiều ngày 10/10, khi trên đường từ đơn vị trở về nhà, qua đoạn đường Lê Thanh Nghị, thuộc phường Hải Tân, TP Hải Dương, đồng chí Vượng nhặt được một chiếc ví màu đen, bên trong có nhiều tiền mặt, 03 căn cước công dân, 02 giấy phép lái xe, 01 thẻ ngân hàng và nhiều loại giấy tờ khác.

Ngay sau khi nhặt được chiếc ví trên, đồng chí Vượng đã báo cáo chỉ huy Trung đoàn, thông báo cho cơ quan chức năng trên địa bàn và đăng lên mạng xã hội để tìm chủ nhân chiếc ví.

Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Vượng - Đại đội trưởng đại đội 5, Tiểu đoàn 2 giao trả tài sản cho anh Nguyễn Quang Tuấn tại Trung đoàn 125, Bộ CHQS tỉnh Hải Dương

Sau 02 ngày đăng bài, chủ nhân chiếc ví đã liên lạc với đồng chí Vượng để xác nhận chiếc ví là của mình, tuy nhiên do điều kiện đang đi làm ở xa nên chưa đến nhận ngay được. Trong buổi làm việc tại Trung đoàn ngày 16/10, anh Nguyễn Quang Tuấn trú tại Tân Kỳ (huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) – người đánh rơi tài sản đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc và chia sẻ: "Bản thân tôi làm nghề lái xe chở hàng, điều kiện kinh tế gia đình rất khó khăn, các giấy tờ tùy thân như bằng lái xe là vật bất ly thân để hành nghề, nếu mất coi như là không có công ăn việc làm và tốn rất nhiều thời gian để làm lại, thật may mắn cho tôi, khi chú bộ đội nhặt được đã kịp thời đăng lên mạng xã hội tôi mới có cơ hội nhanh chóng tìm được. Tôi thực sự cảm ơn anh Vượng rất nhiều."

Nói về hành động của mình, Đồng chí Vượng bày tỏ: “Tôi nghĩ việc nhặt được của rơi trả người đánh mất là việc làm bình thường. Chắc chắn nhiều người khi nhặt được ví cũng sẽ làm như tôi, sẽ tìm cách trả lại cho người mất. Trong khi tôi lại là người cán bộ đảng viên thì việc rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức là điều phải thực hiện thường xuyên, bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu”.

Hành động nhỏ của đồng chí Vượng được Đảng ủy, Chỉ huy biểu dương; cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn dành nhiều lời khen ngợi và đặc biệt tô thắm thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới./.

Tin, ảnh: Huy Hoàng

Các tin mới hơn
Lực lượng vũ trang tỉnh Hải Dương hoàn thành đợt hành quân dã ngoại năm 2023(10/01/2024)
Ban CHQS thành phố Hải Dương hành quân dã ngoại làm công tác dân vận giai đoạn 2 năm 2023(28/12/2023)
Thiếu tá QNCN Phạm Văn Có nhặt được của rơi trả người đánh mất(15/11/2023)
Các tin cũ hơn
Đoạt huy chương vàng sau 3 tháng khổ luyện(09/09/2023)
Lan tỏa tình cảm ấm áp(09/09/2023)
Ban chỉ huy quân sự thành phố Chí Linh tổ chức chương trình “Ấm áp tình đồng đội, chung tay vun đắp những mầm xanh”(05/09/2023)
Ban Chỉ huy quân sự huyện Tứ Kỳ vun đắp những "mầm xanh”(02/09/2023)
Kim Thành: Gặp mặt học sinh, sinh viên đạt thành tích cao trong năm học 2022 - 2023 và thực hiện chương trình “Ấm áp tình đồng đội, chung tay vun đắp những mầm xanh”(08/08/2023)
na
Video
Phóng sự Ảnh
Trang tin đơn vị
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website