Ban CHQS thành phố Hải Dương
Gương sáng đảng viên
10/03/2020 02:22:45

Dáng người nhỏ bé, nhưng tác phong nhanh nhẹn, cần cù, chịu khó là cảm nhận đầu tiên khi tiếp xúc với Đại úy QNCN Nguyễn Tư Thanh - nhân viên Quân khí/ Ban CHQS thành phố Hải Dương.

 

Đồng chí Đại úy QNCN Nguyễn Tư Thanh 
 
            Sinh năm 1981, trong một gia đình có truyền thống cách mạng, có ông nội, bố đẻ tham gia bộ đội. Năm 1999 sau khi tốt nghiệp THPT đồng chí Thanh xung phong nhập ngũ tham gia Quân đội; năm 2001 đồng chí thi đỗ vào trường Trung cấp Quân khí/Tổng cục Kỹ thuật; năm 2004 sau khi tốt nghiệp ra trường đồng chí được phân công điều động về công tác tại kho K98 Phòng Kỹ thuật/ Bộ CHQS tỉnh Hải Dương; tháng 8/2012 anh được điều động về công tác tại Ban CHQS thành phố Hải Dương, được Đảng ủy, Chỉ huy phân công giữ cương vị nhân viên Quân khí/ Ban Hậu cần - Kỹ thuật. Xác định rõ trách nhiệm của mình, Nguyễn Tư Thanh chủ động làm tốt công tác chuyên môn, tham mưu thực hiện hiệu quả các cuộc vận động của ngành; thường xuyên bảo quản, bảo dưỡng các loại vũ khí, trang bị kỹ thuật, kịp thời cấp phát đầy đủ theo chỉ lệnh của cấp trên phục vụ nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, SSCĐ của LLVT thành phố; duy trì nghiêm chế độ nhập, xuất kho các loại vũ khí, đạn dược, bảo đảm lượng vũ khí dự trữ theo chỉ lệnh, hướng dẫn của cấp trên; có hệ thống sổ sách theo dõi chặt chẽ. Hằng ngày, anh vào kho kiểm tra các hệ thống phòng cháy chữa cháy, cửa ra vào, cửa sổ, khóa vòng cò, hòm đạn, tủ súng, nhất là sau những đợt mưa, bão. Bên cạnh đó, anh thường xuyên đi cơ sở vừa kiểm tra vũ khí, đạn cấp cho các đơn vị dân quân tự vệ, vừa làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thu nộp vũ khí tự chế, vật liệu nổ trôi nổi để địa bàn thành phố luôn an toàn. Đại úy QNCN Nguyễn Tư Thanh nhiều lần được cấp trên khen thưởng, năm 2013 anh đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.
 
 
 
Đơn xung phong tình nguyện đi tăng cường của đ/c Thanh 

            Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn; đồng chí Nguyễn Tư Thanh còn là một cán bộ có ý thức tổ chức kỷ luật, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ khi được tổ chức phân công. Đặc biệt vừa qua Đảng ủy, chỉ huy đơn vị triển khai Kế hoạch luân chuyển QNCN năm 2020; đồng chí Nguyễn Tư Thanh đã làm đơn tình nguyện đi tăng cường cho các đơn vị theo kế hoạch của trên. Tâm sự với chúng tôi đồng chí Nguyễn Tư Thanh bộc bạch: Sau khi nghe Đảng ủy, chỉ huy quán triệt kế hoạch của trên, đối chiếu với tiêu chuẩn, đối tượng quy định bản thân xác định đủ điều kiện đi luân chuyển tăng cường đợt này. Mặc dù hai con còn nhỏ, công ăn việc làm của vợ không ổn định, nhưng tôi xác định nhiệm vụ đi tăng cường cho các đơn vị bạn là nhiệm vụ thường xuyên của đội ngũ cán bộ, cũng như QNCN nhất là cán bộ, QNCN trẻ; cùng với sự động viên của bố, mẹ, vợ và gia đình đã thôi thúc tôi viết đơn tình nguyện đi luân chuyển đợt này…Đây thực sự là tấm gương tiêu biểu trong chấp hành kỷ luật, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ theo chức trách, nhiệm vụ được giao, thực sự là tấm gương tiêu biểu trong học tập, tu dưỡng và rèn luyện theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Lưu Văn Huấn

Các tin mới hơn
Ban CHQS thành phố Hải Dương: Dự Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới tại Lữ đoàn 490 – Binh chủng Pháo binh(31/05/2020)
Khai mạc huấn luyện DBĐV năm 2020(26/05/2020)
Ban CHQS thành phố Hải Dương: Hưởng ứng tuần lễ quốc gia về phòng chống thiên tai năm 2020(26/05/2020)
Tập huấn triển khai thực hiện Nghị định số 102/2018/NĐ-CP ngày 20/7/2018 của Chính Phủ(14/05/2020)
Phát động phong trào thi đua bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2020(14/05/2020)
Các tin cũ hơn
Nâng cao việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trong lực lượng vũ trang tỉnh(07/03/2020)
Đảng ủy quân sự tỉnh chỉ đạo công tác chuẩn bị Đại hội điểm Đảng bộ quân sự thành phố (13/02/2020)
Thành phố Hải Dương: tổ chức giao lưu gặp thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020(08/02/2020)
Gặp mặt quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2020(22/01/2020)
Bộ CHQS tỉnh kiểm tra và chúc tết Ban CHQS thành phố Hải Dương(17/01/2020)
na
Video
Phóng sự Ảnh
Trang tin đơn vị
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
Liên kết website