Hậu phương Quân đội
Ban CHQS huyện Cẩm Giàng tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách
18/01/2022 04:24:24

Nằm trong các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm, ngày truyền thống LLVT tỉnh (27/3/1947-27/3/2022). Sáng 18/01, Ban CHQS huyện Cẩm Giàng phối hợp với UBND xã Lương Điền tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Trần Văn Chương là bố của Liệt sĩ Trần Văn Cung tại thôn Thái Lai, xã Lương Điền.

Đến dự buổi khánh thành và bàn giao có đồng chí Thượng tá Hoàng Hải Đăng - Phó chủ nhiệm Chính trị, Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí trong Đảng ủy, chỉ huy và đại diện cán bộ nhân viên Ban CHQS huyện; các cơ quan ban nghành của huyện có: Phòng Lao động thương binh và xã hội; Hội cựu chiến binh, Hội phụ nữ, Ban chấp hành huyện đoàn và đại diện cấp ủy, chính quyền nhân dân xã Lương Điền.

Chia sẻ khó khăn của gia đình ông Trần Văn Chương có con trai là Liệt sĩ Trần Văn Cung sinh năm 1967, nhập ngũ tháng 2/1989, Hi sinh tại mặt trận Vị Xuyên tỉnh Hà Giang. Các con ông hiện đã xây dựng gia đình và ở riêng nhưng cuộc sống cũng rất khó khăn. Ban CHQS huyện Cẩm Giàng cùng các nhà hảo tâm đã hỗ trợ xây dựng tặng ông Chương 01 căn nhà cấp 4, với tổng kinh phí xây dựng gần 90 triệu đồng, trong đó Ban CHQS huyện đã vận động các xã, thị trấn và một số doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn với số tiền là 70 triệu đồng, số tiền còn lại là của gia đình đóng góp. Sau gần 3 tháng thi công, ngôi nhà có diện tích diện tích sử dụng hơn 30 m2, đã hoàn thành bàn giao cho gia đình.

Tại buổi khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa, đại diện các đơn vị đã trao tặng nhiều phần quà cho gia đình ông Trần Văn Chương.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ giúp cho gia đình ông Chương vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, mà còn thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sự đoàn kết, nghĩa tình của LLVT và của các cấp, ngành trong huyện. Đây cũng là hoạt động chung sức cùng cấp ủy đảng, chính quyền làm tốt công tác đảm bảo an sinh, xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Một số hình ảnh trong buổi khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa:

Trung Tuyến/ Ban CHQS huyện Cẩm Giàng