Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 tại huyện Thanh Miện
11/11/2022 09:15:52

Sáng 09/11, Đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh do Đại tá Nguyễn Trọng Hưng, Phó CHT-TMT Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra công tác khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 tại Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Phạm Kha, huyện Thanh Miện.

Theo đó, đoàn công tác tiến hành kiểm tra danh sách, quyết định, kế hoạch có liên quan đến công tác sơ tuyển, khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2023 của Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Phạm Kha, huyện Thanh Miện. Tại đây 100% công dân được khám sàng lọc các bước như: Chiều cao, cân nặng, vòng ngực và phát hiện dị tật, dị hình và các bệnh quy định về miễn đăng ký NVQS và nắm bắt tiền sử bệnh tật bản thân và gia đình.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Trọng Hưng, Phó CHT-TMT Bộ CHQS tỉnh kiểm tra khám tuyển NVQS tại xã Phạm Kha

Để đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023 đủ chỉ tiêu, chất lượng, công khai, dân chủ, công bằng, đúng luật và bảo đảm an toàn tuyệt đối, đồng chí Phó CHT-TMT Bộ CHQS tỉnh yêu cầu Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là nam thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ hiểu rõ về Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015, Nghị định 37 của Chính phủ, trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền lợi của công dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Trọng Hưng, Phó CHT-TMT Bộ CHQS tỉnh rút kinh nghiệm công tác khám sơ tuyển với Hội đồng NVQS xã Phạm Kha

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, bám sát cơ sở để nắm nguồn thanh niên trong độ tuổi khám tuyển nghĩa vụ quân sự nên ngay từ sáng sớm các thanh niên trong độ tuổi khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 xã Phạm Kha, huyện Thanh Miện đã chủ động đến đúng thời gian, địa điểm quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển…

Tin tưởng rằng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh. Đặc biệt là sự giúp đỡ về mặt chuyên môn của Bộ CHQS tỉnh, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong toàn huyện. Huyện Thanh Miện sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng là “địa chỉ đỏ” trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023./.

Thiếu tá Phạm Phú Tùng