Bộ CHQS tỉnh Giao ban Công tác đảng, Công tác chính trị tháng 9
10/09/2021 04:19:12

Chiều 8-9, Đảng uỷ, Bộ CHQS tỉnh tổ chức hội nghị giao ban Công tác đảng, Công tác chính trị (CTĐ, CTCT) và phản ánh tình hình tư tưởng, dư luận xã hội tháng 9 năm 2021

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo và các ý kiến tham luận đã khẳng định, tháng 8, tình hình tư tưởng cán bộ, chiến sĩ ổn định, quyết tâm cao trong nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các cơ quan, đơn vị đã quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ CTĐ, CTCT theo kế hoạch và chỉ đạo và hướng dẫn của trên. Nổi bật là : Làm tốt công tác tuyên truyền kỷ niệm 76 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9); Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị kịp thời tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua đặc biệt Quân đội cùng cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch covid-19, cán bộ, chiến sĩ đã quyên góp, ủng hộ các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền 453.605.000đ.

Các đại biểu dự hội nghị

Tham gia tích cực Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII trên Fanpage Xứ Đông Văn Hiến, do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức với 1.548 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia thi và 1.984 lượt thi, tiêu biểu là: Phòng Chính trị, Ban CHQS các huyện Kim Thành, Tứ Kỳ, Nam Sách, TX.Kinh Môn và Phòng Tham mưu, trong đó có 2 cá nhân đạt giải tuần.

Lực lượng 47 chủ động đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng với 1.476 tin, bài; 135.462 lượt chia sẻ, 72.343 lượt mời bạn bè tham gia trên các trang, nhóm của Quân khu và tỉnh. Cấp ủy, tổ chức đảng các cấp thực hiện nghiêm chế độ, nền nếp sinh hoạt Đảng theo quy định; Công tác chính sách quân đội và hậu phương quân đội được thực hiện chặt chẽ...

Đại tá Nguyễn Văn Nhường-Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Nhường-Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh đã ghi nhận những kết quả mà các cơ quan, đơn vị đã đạt được, đồng thời yêu cầu Cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nền nếp, chế độ hoạt động CTĐ, CTCT và nâng cao chất lượng hoạt động CTĐ, CTCT trong các nhiệm vụ, trọng tâm đã được xác định như: nhiệm vụ diễn tập, tuyển quân và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19... Quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ; giữ vững mối đoàn kết, thống nhất trong cơ quan, đơn vị./.

Quang Thuý (Bộ CHQS tỉnh)