Chế độ chính sách
Ban CHQS huyện Bình Giang thiết thực chăm lo gia đình chính sách, người có công
27/05/2022 08:47:45

Với truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta, những năm qua, quán triệt các quan điểm, nguyên tắc chỉ đạo về công tác chính sách và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” của Đảng, công tác chính sách Quân đội, hậu phương Quân đội và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” trong LLVT huyện Bình Giang đã được triển khai thực hiện toàn diện, đồng bộ và đạt hiệu quả thiết thực, trực tiếp góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, nhân viên và các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn huyện.

Ban CHQS huyện ký kết giao ước thi đua “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng”

Với truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta, những năm qua, quán triệt các quan điểm, nguyên tắc chỉ đạo về công tác chính sách và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” của Đảng, công tác chính sách Quân đội, hậu phương Quân đội và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” trong LLVT huyện đã được triển khai thực hiện toàn diện, đồng bộ và đạt hiệu quả thiết thực, trực tiếp góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, nhân viên và các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn huyện.

Cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện cùng cấp ủy, chính quyền địa phương trao tặng quà cho gia đình chính sách

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), LLVT huyện phát động Phong trào thi đua “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng” bằng nhiều việc làm thiết thực chăm lo gia đình chính sách, người có công. Trong đợt này, Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp khởi công xây dựng, sửa chữa “Nhà tình nghĩa” cho gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Bì Đổ, xã Cổ Bì. Gia đình bà Phạm Thị Rỡ (sinh năm 1939 ) - là vợ liệt sỹ, có 1 người con trai duy nhất đã mất, bản thân bà sức khỏe yếu, nằm liệt giường nhiều năm. Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã huy động hơn 15 ngày công lao động của cán bộ, nhân viên, lực lượng DQTV, vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ kinh phí hỗ trợ xây dựng, tu sửa nhà ở, sân, vườn khang trang, với số tiền 20 triệu đồng và trao 01 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng. Số tiền về mặt vật chất tuy không quá lớn, song là tình cảm, trách nhiệm, lòng biết ơn và tri ân sâu sắc của cán bộ, nhân viên LLVT huyện đối với gia đình chính sách, người có công. Cùng với đó, LLVT huyện tiếp tục khảo sát, huy động để xây mới nhà tình nghĩa, nhà đồng đội, “Ngôi nhà 100 đồng… Thực hiện chu đáo chính sách đối với người tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế theo Quyết định số 142, 62, 49, 102 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế…trên địa bàn huyện.

Cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện cùng cấp ủy, chính quyền địa phương bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

Những việc làm thiết thực của LLVT huyện thể hiện sâu sắc đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam, nét đẹp truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam, của “Bộ đội Cụ Hồ”. Thực hiện tốt điều đó chính là góp phần tôn vinh và tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, những người có công với cách mạng, đã hy sinh xương máu, cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Bài, ảnh: Nguyễn Đức Chức - Ban CHQS huyện Bình Giang

Các tin mới hơn
LLVT tỉnh Hải Dương: Quan tâm, chăm lo cho các gia đình chính sách(27/01/2023)
Ban CHQS huyện Thanh Miện: Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023(10/01/2023)
Ban CHQS thành phố Chí Linh khánh thành, bàn giao "nhà tình nghĩa"(06/01/2023)
Bộ Quốc phòng hướng dẫn quy trình thực hiện chế độ ưu đãi người có công(18/08/2022)
LLVT tỉnh Hải Dương: Chung tay chăm lo cho người có công, gia đình chính sách(22/07/2022)
Các tin cũ hơn
Thiết thực tri ân các đối tượng chính sách(11/05/2022)
Ban Chỉ đạo 515 tỉnh: Triển khai quy tập hài cốt liệt sỹ tại Bình Giang(23/09/2021)
Hội nghị đối thoại kết luận thông tin liệt sĩ, tử sĩ phục vụ công tác quy tập hài cốt liệt sĩ tại nghĩa trang Cầu Cương, phường Tân Hưng, thành phố Hải Dương(07/09/2021)
Ban CHQS huyện Thanh Miện: Tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc, tặng quà cho các đối tượng chính sách nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (25/07/2021)
Bộ CHQS tỉnh: nhiều hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (22/07/2021)
na
Video
Phóng sự Ảnh
Trang tin đơn vị
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín