Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ
Giữ gìn hình ảnh cao đẹp bộ đội Cụ Hồ
06/07/2020 10:09:27

Trước những âm mưu, thủ đoạn tinh vi của các thế lực thù địch, mỗi cán bộ, chiến sĩ phải kiên định, giữ vững bản lĩnh chính trị, lập trường cách mạng và bản chất, truyền thống tốt đẹp bộ đội Cụ Hồ

Những ngày gần đây, khi các tổ chức đảng trong toàn quân đang tiến hành tổ chức Đại hội, các phần tử xấu lại đăng tải những hình ảnh đã cố tình cắt ghép, chỉnh sửa làm sai lệch về lễ tiết, tác phong, hành vi ứng xử của số ít quân nhân trên internet. Ý đồ của họ là lợi dụng triệt để mặt trái của công nghệ truyền thông và mạng xã hội để viết bài, thông tin tiêu cực, phát tán tài liệu, hình ảnh sai trái về quân đội, từ đó tác động, thẩm thấu vào nhận thức, tình cảm, niềm tin của cán bộ, chiến sĩ, gây hoài nghi về chủ trương, đường lối lãnh đạo của Đảng và sự quản lý, điều hành của Nhà nước, qua đó làm cho cán bộ, chiến sĩ dễ dao động, phân tâm về tư tưởng, giảm sút ý chí, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Trong công tác phòng chống dịch Covid-19 vừa qua, các cán bộ, chiến sĩ của quân đội ta luôn luôn tôn trọng, giúp đỡ nhân dân, dành cho bà con ở khu cách ly tập trung những cơ sở vật chất tốt nhất, điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt nhất và tiêu chuẩn văn hóa tinh thần cao nhất để bà con yên tâm hoàn thành thời gian cách ly. Thế mà các thế lực thù địch, phản động, đối tượng chống đối, cơ hội chính trị đã lợi dụng việc một vài cán bộ quân đội có sai sót trong quá trình tham gia phòng chống dịch để vu cáo, bôi nhọ danh dự quân đội, phủ nhận sự đóng góp tích cực, hiệu quả của quân đội trong thực hiện nhiệm vụ đột xuất, quan trọng này.

Có thể nói ở đâu khó khăn, ở đó có bộ đội; nơi nào gian khổ nhất, nơi đó có bộ đội, “Vì nhân dân quên mình”, “Vì nhân dân hy sinh”… Đó là phương châm hành động của cán bộ, chiến sĩ toàn quân, từ đó được nhân dân tin yêu, quý trọng gọi với cái tên trìu mến “bộ đội Cụ Hồ”. Ấy vậy mà những kẻ bất mãn chế độ lại cứ hậm hực tìm mọi cách để bôi đen sự thật, nói không thành có nhằm hạ uy tín, hình ảnh của quân đội.

Theo thống kê của cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng, đến nay đã phát hiện hơn 300 trang báo điện tử, hàng trăm tài khoản Facebook, YouTube, Zalo… được các thế lực phản động thường xuyên sử dụng đăng tải thông tin chống phá Đảng, Nhà nước và quân đội. Đây là những hành động không mới trong thực hiện mưu đồ “phi chính trị hóa” quân đội, nhưng nó hết sức thâm độc.

Trước những âm mưu, thủ đoạn tinh vi, nham hiểm này, mỗi cán bộ, chiến sĩ phải kiên định, giữ vững bản lĩnh chính trị, lập trường cách mạng và bản chất, truyền thống tốt đẹp bộ đội Cụ Hồ; tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng. Sau đại hội, cấp ủy, chỉ huy các cấp trong quân đội phải thường xuyên quan tâm, làm tốt công tác giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng, tư tưởng chính trị, pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội cho mọi quân nhân; chú trọng công tác quản lý, duy trì chặt chẽ, nghiêm túc điều lệnh, điều lệ, quy định, kỷ luật quân đội nhằm không ngừng củng cố, tăng cường sự thống nhất về ý chí và hành động cho cán bộ, chiến sĩ toàn quân. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới, gắn với thực hiện có nền nếp, hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị...

Cùng với đấu tranh chống các hành vi xuyên tạc, bóp méo sự thật, bản thân mỗi quân nhân cũng phải thận trọng với việc sử dụng hình ảnh cá nhân mình và tập thể, đồng chí, đồng đội; nhất là khi mặc quân phục, tham gia huấn luyện. Thường xuyên theo dõi, nắm chắc tình hình chính trị địa bàn, dư luận xã hội khu vực đóng quân, nhất là những mâu thuẫn, bức xúc trong nhân dân, những hoạt động móc nối, tuyên truyền chống phá của các thế lực thù địch, phối hợp với các lực lượng chức năng xử lý kịp thời, góp phần xây dựng đơn vị và địa bàn an toàn, vững mạnh.

NGUYỄN THANH

Nguồn: baohaiduong.vn
Các tin mới hơn
Ban CHQS huyện Cẩm Giàng: Tiếp tục thực hiện chương trình "Ấm áp tình đồng đội, chung tay vun đắp những mầm xanh"(09/09/2020)
Nghĩa tình bộ đội Hải Dương(24/07/2020)
Các tin cũ hơn
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hải Dương : Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa (01/07/2020)
Ban CHQS huyện Kim Thành thực hiện Chương trình tặng sách với chủ đề “Bác hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”(20/05/2020)
Toàn quân tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để mãi xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”(08/05/2020)
Thủ kho luôn giành giải cao ở các hội thi (20/04/2020)
Những người lính thầm lặng(12/04/2020)
na
Video
Phóng sự Ảnh
Trang tin đơn vị
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
Liên kết website