Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ
LLVT huyện Ninh Giang giúp dân khắc phục mưa úng
13/10/2021 12:00:00

Để giúp nông dân khắc phục diện tích lúa mùa bị ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 7, sáng ngày 12/10, hơn 50 cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Ninh Giang và Lữ đoàn công binh 513/QK3 đóng quân trên địa bàn huyện đã hành quân về xã Nghĩa An (Ninh Giang) giúp dân buộc dựng và thu hoạch diện tích lúa bị đổ. Đây cũng là xã có nhiều diện tích lúa chưa thu hoạch, đồng đất trũng.

Ngay sau khi đến địa bàn, các đơn vị đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể địa phương phân công cụ thể cho cán bộ, chiến sỹ đến trực tiếp từng hộ gia đình ở thôn Phù Lịch; trong đó ưu tiên những gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn để tập trung giúp dân buộc dựng lại diện tích lúa còn chắc xanh hạt bị đổ ngã do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 7, đồng thời khẩn trương thu hoạch diện tích lúa đã chín bị ngập nước nhằm khắc phục thiệt hại.

Được biết thôn Phù Lịch, xã Nghĩa An có hơn 50 mẫu lúa bị đổ cần phải buộc dựng và thu hoạch. Với diện tích trên cán bộ, chiến sĩ sẽ dành khoảng thời gian 3 ngày từ 12 đến 14/10 giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai. Những việc làm cụ thể, thiết thực của cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện Ninh Giang và cán bộ, chiến sỹ thuộc Lữ đoàn công binh 513 đã để lại ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân, góp phần củng cố mối quan hệ đoàn kết Quân – Dân trên địa bàn./.

Minh Phương – Trung Nghĩa

Ảnh: Cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Ninh Giang và Lữ đoàn Công binh 513/QK3 giúp dân buộc lúa