Quân khu 3 kiểm tra công tác hậu cần năm 2020
02/12/2020 02:11:16

Chiều 01-12, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 3 do Thiếu tướng Đỗ Phương Thuấn, Phó Tư lệnh Quân khu làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác hậu cần năm 2020 tại Bộ CHQS tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có Đại tá Nguyễn Huy Thăng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

Đồng chí Thiếu tướng Đỗ Phương Thuấn - Phó Tư lệnh Quân khu phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Qua nghe báo cáo và kiểm tra thực tế tại đơn vị và cơ quan Bộ CHQS tỉnh, đoàn kiểm tra ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác hậu cần của LLVT tỉnh, nổi bật là: Bộ CHQS tỉnh và các cơ quan, đơn vị đã quán triệt, chấp hành nghiêm chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn các cấp, làm tốt công tác bảo đảm hậu cần cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đầu và nhiệm vụ thường xuyên của đơn vị; hệ thống kế hoạch, sổ sách, văn kiện công tác ngành hậu cần đầy đủ theo qui định; tổ chức huấn luyện đúng, đủ thời gian theo kế hoạch; triển khai công tác xây dựng cơ bản đúng qui trình, qui định của pháp luật.

Đại tá Nguyễn Huy Thăng. Ủy viên Thường vụ tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Năm 2020, Bộ CHQS tỉnh đã đầu tư trên 940 triệu đồng để củng cố, sửa chữa, mua sắm trang thiết bị doanh trại của các đơn vị. Kết quả tăng gia sản xuất đạt trên 1,7 tỷ đồng. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, không để dịch bệnh lây lan vào đơn vị. Từ đầu mùa dịch đến nay đã tiếp nhận cách ly 10 đợt với tổng số 1.519 công dân trở về từ các quốc gia và vùng có dịch…

Kiểm tra hệ thống sổ sách, văn kiện hậu cần tại cơ quan Bộ CHQS tỉnh.

Bên cạnh những kết quả đạt được, đoàn công tác cũng chỉ ra một số điểm tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Đồng thời Đoàn cũng yêu cầu trong thời gian tới, Bộ CHQS tỉnh tiếp tục quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên về công tác hậu cần; đẩy mạnh phong trào thi đua “Ngành hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”; phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 và tiếp nhận công dân cách ly; theo dõi thi công, giám sát các công trình đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng; bảo đảm các chế độ, tiêu chuẩn kết hợp với đẩy mạnh tăng gia sản xuất, nâng cao đời sống bộ đội; làm tốt công tác tuyển quân năm 2021.

Quang Thúy