Tin tức - Sự kiện
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương
26/01/2023 10:10:36

Năm 2022, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương nhiều chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai và hoàn thành toàn diện mọi mặt công tác.

Năm 2022, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức thành công diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên, 2 cấp trên bản đồ và ngoài thực địa có một phần thực binh được Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 3 đánh giá cao

Bộ CHQS tỉnh tổ chức thành công diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên, 2 cấp trên bản đồ và ngoài thực địa có một phần thực binh (làm trước theo chỉ đạo của Quân khu) được Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu đánh giá cao. Đơn vị chỉ đạo tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ cho 4 huyện, thị xã và 67 xã, phường, thị trấn; diễn tập bảo đảm tác chiến phòng thủ Sở Tài nguyên và Môi trường; diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Nam Sách đạt kết quả tốt. Phối hợp tham mưu thực hiện tốt chính sách quân đội và chính sách hậu phương quân đội. Xét duyệt hồ sơ đề nghị hưởng chế độ chính sách theo các quyết định. Chỉ đạo Ban CHQS TP Hải Dương tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tổ chức tốt việc quy tập, truy điệu, an táng, bàn giao 5 hài cốt liệt sĩ tại nghĩa trang nhân dân Cầu Cương. Phát động phong trào thi đua Quyết thắng năm 2022 và 4 đợt thi đua cao điểm chào mừng các ngày lễ, các sự kiện chính trị của Đảng, đất nước và địa phương. Triển khai thực hiện chặt chẽ công tác hậu cần, kỹ thuật đáp ứng kịp thời nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất. Lãnh đạo xây dựng Đảng bộ Quân sự vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức.
Tổ chức tốt các hội thi, hội thao cấp Bộ CHQS tỉnh và tham gia các cuộc hội thi, hội thao các cấp đạt thứ hạng cao, tiêu biểu như giải ba Hội thi Chỉ huy trưởng, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, thành phố cấp bộ; đoạt 2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc tại Liên hoan truyền hình toàn quân lần thứ XIII...
Với những thành tích đạt được, năm 2022 Bộ CHQS tỉnh được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Quân công hạng nhì; UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng; được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen vì có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2021; 156 tập thể, 538 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được các cấp khen thưởng.
TRỌNG TUẤN